Trong trận Thunder thắng LA Lakers 119-103 sáng nay, Russell Westbrook chơi 37 phút, ghi 20 điểm, có 20 rebound (bắt bóng bật bảng) và 21 kiến tạo. Anh là người thứ hai lập triple-double 20-20-20 tại NBA, sau Wilt Chamberlain.

 
 

Màn trình diễn của Westbrook trong trận gặp Lakers.

Westbrook đã chinh phục hai trong ba thành tựu được cho là "không tưởng" tại NBA, là triple-double trung bình cả mùa và triple-double 20 điểm mỗi chỉ số. Cột mốc còn lại là ghi 100 điểm trong một trận đấu – điều đến giờ chỉ duy nhất huyền thoại Wilt Chamberlain làm được (năm 1962). 

Khi trận đấu với Lakers còn một phút, Westbrook "mới" có 18 rebound và được HLV Billy Donovan yêu cầu ra sân nghỉ, do Thunder đã dẫn tới 16 điểm và chắc thắng. Nhưng hậu vệ này từ chối rời sân. Westbrook ở lại và có thêm hai rebound, một từ pha cố tình ném phạt hỏng của Steven Adams và một từ pha chủ ý ném trượt của chính Westbrook.

"Westbrook tiến đến tôi sau trận và nói rằng có một người bạn mới qua đời", HLV Donovan kể lại. "Tôi hiểu rằng trận đấu này rất có ý nghĩa với cậu ấy".

"Thật tuyệt khi chơi một trận đấu như vậy", Westbrook chia sẻ. "Nhưng nó không dành cho tôi. Tôi muốn dành nó cho Nipsey. Yên nghỉ nhé, bạn thân!".

Westbrook có biệt danh "Mr. Triple-double". Anh đạt triple-double cả mùa trong hai năm gần nhất, và gần như chắc chắn làm được điều tương tự ở mùa này. Ảnh: USA Today.

Rapper Nipsey Hussle là bạn của Westbrook và nhiều cầu thủ tại NBA. Anh bị bắn chết hôm 31/3 khi đang đứng ngoài một cửa hàng quần áo của Los Angeles.

Thành phố Los Angeles có một đội bóng chắc chắn vào play-off NBA mùa này, là LA Clippers. LA Lakers thì hết cửa dự vòng loại trực tiếp, và đang đấu những trận cuối mùa theo cách "vô hồn", khi ngôi sao chủ lực LeBron James không thi đấu những trận thủ tục còn lại.

Chỉ còn 10 ngày nữa, vòng đầu play-off NBA sẽ khởi tranh. Lúc này, mỗi đội bóng còn khoảng bốn đến năm trận trong mùa giải chính. Oklahoma City Thunder, dù đã chắc suất play-off, vẫn phải nỗ lực trong những trận cuối để tránh khỏi vị trí thứ tám miền Tây. Đây là vị trí gần như chắc chắn phải đối đầu với ĐKVĐ Golden State Warriors ở vòng một play-off. Thunder hiện có 45 trận thắng và 33 trận thua, bằng với đội thứ bảy San Antonio Spurs.

Những đội đã chắc suất vào play-off:

Miền Đông: Bucks, Raptors, 76ers, Celtics, Pacers.

Miền Tây: Warriors, Nuggets, Rockets, Trail Blazers, Jazz, Clippers, Spurs, Thunder. 

Nhân Đạt