Rút kinh nghiệm trận thua Paraguay 1-7, cộng với việc đặt mục tiêu không để thua cách biệt quá 3 bàn sẽ giành quyền vào vòng 1/8, ĐT Futsal Việt Nam đã vào trận với thế trận phòng ngự kín kẽ trước đối thủ đang xếp hạng 4 thế giới, Italia.

Sau 40 phút thi đấu chính thức, dù thua 0-2 nhưng Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành quyền vào vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất vòng bảng ở ngay lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal. Đối thủ sắp tới sẽ là Bồ Đào Nha hoặc Nga tùy theo kết quả bốc thăm.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Nga hoặc Bồ Đào Nha ở vòng 1/8

Theo điều lệ giải đấu năm nay, FIFA xếp đội nhất bảng B sẽ gặp đội thứ ba có thành tích tốt nhất tại bảng A, C hoặc D. Đội nhất bảng B đã được xác định là Nga (9 điểm) và cách đây ít phút, các lượt trận cuối tại bảng A, C, D cũng đã kết thúc.

FIFA cũng xếp cặp Nhất bảng A (đã xác định là Bồ Đào Nha, 7 điểm) gặp một trong 3 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở bảng C, D, E. Trong số này, đội hạng 3 bảng D là Australia đã bị loại, còn có Việt Nam (bảng C) và đội hạng 3 bảng E (sẽ xác định sau lượt trận cuối vào ngày mai 19/9).

Việt Nam (bảng C) là đội hạng 3 duy nhất trong số 3 bảng giành quyền vào vòng 1/8. Còn lại, hai đội hạng 3 là Panama (bảng A) và Australia (bảng D) đều đã bị loại do thua Việt Nam và các đội hạng 3 còn lại về chỉ số phụ.

Như vậy, với, nhiều khả năng Nga sẽ gặp Việt Nam, Bồ Đào Nha sẽ gặp đội đứng thứ 3 bảng E (chưa xác định). Tuy nhiên cũng có khả năng FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chọn cặp thi đấu tại vòng 1/8. Thông tin mới nhất về đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam sẽ được ban huấn luyện đội tuyển thông báo.

Dự kiến trận vòng 1/8 của đội tuyển Việt Nam và Nga hoặc Bồ Đào Nha sẽ diễn ra lúc 5h30 ngày 21/9 (giờ Việt Nam) tại Medellin (Colombia).

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Bruno cho biết: "Đây là trận đấu mà Việt Nam đã thực hiện đúng đấu pháp đặt ra. Việc thua với tỷ số 0-2 cũng là điều nằm trong kế hoạch của chúng tôi bởi trước trận đấu, chúng tôi đã đặt quyết tâm nếu không giành được 1 điểm thì cũng không được để thua quá đậm trước Italia. Chúng tôi biết trước sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối diện với đội bóng hạng tư thế giới. Vì vậy, chúng tôi không thể mạo hiểm tấn công.

Chúng tôi thua trận này nhưng vẫn có thể ăn mừng vì lần đầu tiên trong lịch sử tham dự VCK FIFA Futsal World đã lọt vào vòng 16 đội. Tất nhiên đây có thể xem là điều bất ngờ bởi ĐT Việt Nam hiện mới chỉ đứng ở hạng 40 thế giới, nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi đã lao động cật lực và xứng đáng nhận được thành quả này".

Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: "Tôi rất vui và tự hào khi ngay trong lần đầu tiên tham dự World Cup, ĐT Futsal Việt Nam đã giành quyền vào vòng 1/8. Đây cũng là mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra ngay từ đầu để phấn đấu thực hiện.

Qua sự kiện này có thể thấy rằng futsal Việt Nam rất có tiềm năng. Chúng ta mới chỉ đang dựa vào một số lượng nhỏ các cầu thủ thôi mà đã làm được như vậy, thì rõ ràng nếu phát huy được sức mạnh tổng hợp của rất nhiều người chơi futsal, chúng ta hoàn toàn có thể nối tiếp thành công này và đạt được những thành công lớn hơn nữa".

Tiến Đạt

Tag : ĐT Việt Nam , World Cup Futsal , Bồ Đào Nha