Trước khi trận U19 Việt Nam - U19 Tottenham diễn ra, quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay VFF và BHL đội tuyển U19 Việt Nam đã thống nhất phương án đưa đội đi tập huấn tại nước ngoài.Cụ thể, đoàn quân của HLV Graechen Guillaume sẽ có 4 tháng, từ tháng 3 đến tháng 7, tập huấn tại Anh, Bỉ và Nhật Bản. Mục đích của chuyến tập huấn này là nhằm chuẩn bị cho đội tuyển U19 Việt Nam, trước khi tham dự VCK U19 châu Á, diễn ra vào tháng 10 năm nay ở Myanmar.
U19 Việt Nam sẽ tập huấn tại châu Âu và Nhật Bản (ảnh: Nguyễn Đình)
Việc tập huấn tại Anh và Bỉ vốn nằm trong kế hoạch của học viện HAGL-Arsenal.JMG (nơi cung cấp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển U19 Việt Nam) từ trước. Riêng địa điểm tập huấn thứ 3 là Nhật Bản có lẽ là ý tưởng mới đây, sau khi các quan chức của VFF chứng kiến màn trình diễn quá chuyên nghiệp của U19 Nhật Bản tại giải U19 quốc tế.Sau chuyến tập huấn kể trên, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ về nước, tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2014, tại Hà Nội vào tháng 9, tức khoảng 1 tháng trước khi dự giải đấu quan trọng nhất trong năm của đội là VCK châu lục.Một mục tiêu khác được đặt ra với đội bóng của HLV Graechen Guillaume việc giành vé vào VCK U20 thế giới 2015, diễn ra rại New Zealand. Muốn vậy, U19 Việt Nam phải đứng trong 4 hạng đầu của VCK giải châu Á.Đội tuyển U19 Việt Nam có lẽ là đội bóng được quan tâm nhất nước hiện nay, sau hàng loạt thành công, cùng những màn trình diễn thu hút của đội trong thời gian vừa rồi.
Kim Điền
Tag : Myanmar , châu lục , Nhật Bản , hà nội , New Zealand , tottenham , Anh , đội tuyển , việt nam , chuyến tập huấn , HLV Graechen Guillaume