Trong những tình huống đó, trọng tài Delgado Ferreiro đã một lần đưa ra quyết định gây bất lợi cho Barcelona. Pha bóng đó diễn ra ở phút 24 khi Xavi chọc khe cho Messi băng xuống rồi chuyền ngang để Pedro ghi bàn. Đó là bàn thắng hợp lệ bởi Messi vẫn đứng trên hậu vệ Marchena của Villarreal, nhưng trọng tài lại thổi việt vị tình huống đó.
 
 
Bàn thắng hợp lệ của Pedro không được trọng tài công nhận

 

Thời điểm trước khi Pedro sút tung lưới Diego Lopez, Barcelona đang dẫn 1-0 và nếu bàn thắng đó được công nhận, Barca đã có thế trận dễ thở hơn. Hai phút sau khi bàn thắng của Pedro bị tước bỏ, Nilmar đã san bằng tỷ số 1-1 và nếu Messi không bừng sáng, chưa chắc Barca đã giành trọn 3 điểm ở Nou Camp.

 

Tuy nhiên, theo báo giới Madrid mà tiêu biểu là tờ AS, Delgado Ferreiro đã nương tay cho Barcelona trong hai tình huống đầy vô lý. Ở phút 67, Borja Valero đi bóng đầy dũng mạnh bị Maxwell tắc bóng đầy ác ý từ phía sau, Villarreal được hưởng quả đá phạt nhưng hậu vệ Brazil chỉ phải nhận thẻ vàng.

 

Đó là pha bóng khá nguy hiểm bởi nếu Maxwell bị vượt qua, Valero đã có cơ hội đối mặt với Valdes. Theo tờ AS, tình huống đó Maxwell đáng phải nhận thẻ đỏ bởi nếu tình huống đó Valero gỡ hòa 2-2, thế trận đã đi theo chiều hướng bất lợi cho CLB xứ Catalan.

 

Sự tranh cãi lớn nhất đến ở phút 83 khi Pedro sút bóng khẽ chạm Capdevila, bóng đến vị trí Messi ở tư thế việt vị khá rõ rang. Nhưng do tình huống diễn ra quá nhanh, Delgado Ferreiro không kịp quan sát nên đã công nhận bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 cho Lionel Messi.
 
 

 

Người Madrid chỉ trích kịch liệt Delgado Ferreiro vì thiên vị Barca nhưng “ông vua” người TBN cũng không hề được lòng báo giới xứ Catalan. Tờ Diario Sport đã chỉ trích kịch liệt Delgado Ferreiro vì bỏ qua bàn thắng hợp lệ của Pedro và thay vì dẫn trước 2-0, Barca bước vào giờ nghỉ với tỷ số 1-1.

 

Trong hiệp 2, David Villa hai lần bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Barca vẫn không được hưởng quả 11m. Tờ Diario Sport cũng chỉ ra rằng đang có một âm mưu chống lại Barca khi ở vòng trước, Pique bị thẻ đỏ đầy vô lý ở trận gặp Getafe còn Real thoát khỏi quả 11m khi đối đầu Atletico.

 

Anh TuấnTheo AS
Tag :