Chủ nhật này mọi ánh mắt tại giải Ngoại hạng sẽ đổ dồn về Stamford Bridge để dõi theo bản hợp đồng kỷ lục Fernando Torres của Chelsea. Đáng chú ý hơn trận ra mắt của El Nino lại chính là ngày anh đối đầu các đồng đội cũ.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, tiền đạo người TBN thừa nhận anh không thể ăn mừng nếu ghi bàn vào lưới Liverpool. “Trước hết tôi cần phải ra sân thi đấu và ghi bàn. Nhưng dù sao với sự tôn trọng rất lớn dành cho các CĐV Liverpool tôi không nghĩ mình sẽ ăn mừng”. 
Torres rất tôn trọng các đồng đội cũ và CĐV Liverpool

Từng là bản hợp đồng kỷ lục, là đứa con cưng tại sân Anfield vậy nên không ít CĐV Liverpool đã gọi Torres là kẻ phản bội sau khi anh đồng ý về Stamford Bridge. Dù vậy tân binh của Chelsea không có ý oán trách. “Tôi chỉ có thể nói những điều tốt đẹp về Liverpool và các CĐV của họ. Không ai có thể chê trách họ bất kỳ điều gì.

Tôi đã có hơn 3 mùa giải tuyệt vời ở đó và sẽ không bao giờ nói xấu bất kỳ ai tại Liverpool. Tôi biết họ đang giận dữ và không hiểu quyết định của tôi nhưng trong vài ngày, vài tuần tới tôi sẽ không thanh minh điều gì. Thay vào đó tôi sẽ chỉ nói về tương lai. Dù sao tôi cũng cảm ơn họ rất nhiều”, cựu cầu thủ của Liverpool chia sẻ.

“Bóng đá giống như cuộc sống. Hôm nay người ta có thể quý mến bạn nhưng ngày mai họ lại ghét bạn. Nhưng tôi dám chắc rằng đa số CĐV Liverpool không nghĩ đến điều tệ hại nhất”.

Cách đây không lâu Torres đã đồng ý gia hạn hợp đồng để gắn bó tương lai với sân Anfield vậy nên việc anh chấp nhận ra đi và lại đến đầu quân cho kình địch Chelsea khiến không ít người ngỡ ngàng. Dù vậy bản thân El Nino khẳng định anh đã quyết định từ trước.

“Ngay khi tôi biết tin Liverpool và Chelsea đang thương thảo tôi nói với họ rằng tôi đã có quyết định của riêng mình và muốn thảo luận nghiêm túc về chuyện ra đi. Tôi chính là người đầu tiên tới gặp HLV để nói chuyện. Sau đó mọi người cũng đến gặp ông ấy và nói rằng tôi muốn ra đi. Đó hoàn toàn là sự thật.

Tôi không thể nói chính xác ngày mình ra quyết định nhưng có lẽ khoảng 10-12 ngày trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa”, Torres tiết lộ trước khi chốt lại. “Hai tháng gần đây tôi đã dần trở lại với phong độ của mình sau 4 tháng khó khăn kể từ World Cup. Giờ tôi cảm thấy thực sự ổn và từ nay tới cuối mùa hy vọng tôi sẽ có phong độ tốt nhất. Có vậy tôi mới cạnh tranh được một vị trí trong đội hình xuất phát”.

Hoàng Tùng
Tag :