Trao đổi với chúng tôi, GĐĐH CLB Sài Gòn XT, ông Trần Tiến Đại nói: “Việc BTC cho trận chung kết bắt đầu vào lúc 16h00 khó khuyến khích khán giả đến sân, vì thời tiết lúc đó vẫn còn nắng, nóng. Nếu trận chung kết diễn ra vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ Nhật thì may ra còn có khán giả, đằng này lại đá lúc giữa tuần, ở thời điểm mà nhiều người vẫn còn trong giờ làm việc thì khó thu hút khán giả”.
 
 
Sài Gòn XT phản đối giờ thi đấu trện CK Cúp quốc gia - Ảnh: Sơn Dũng

 

“Theo tôi, nếu trận đấu bắt đầu muộn hơn, vào buổi tối, thì có thể khán giả sẽ đông hơn, mục tiêu quảng bá thương hiệu của cúp quốc gia và nhà tài trợ cũng tốt hơn” – ông Đại nói thêm.

 

Theo dự kiến, trận chung kết cúp quốc gia năm nay giữa Sài Gòn XT và Hà Nội T&T sẽ diễn ra vào lúc 16h00 thứ Tư, ngày 29/8, trên sân Thống Nhất. Có thể BTC giải chọn khung giờ 16h00 để phục vụ cho việc truyền hình trực tiếp.

 

Tuy nhiên, phía Sài Gòn XT cho rằng việc phục vụ nhu cầu truyền hình trực tiếp mà không tính đến yếu tố khán giả chung là chưa hợp lý. GĐĐH Trần Tiến Đại bình luận: “Hiện nay các trận đấu bóng đá Việt Nam chưa kiếm nhiều tiền từ bản quyền truyền hình, nên rất cần khán giả đến sân đông mới hy vọng nhà tài trợ tham gia quảng cáo. Trong khi đó, trận chung kết lại đá ngay vào giờ mà nhiều người vẫn còn ở công sở, giữa thời tiết nằng nóng rõ ràng không làm người hâm mộ thoải mái”.

 

“Tôi cho rằng với cách sắp xếp lịch thi đấu như hiện nay, bóng đá nội mới ổn trong việc tồn tại, chứ chưa ổn với yêu cầu phát triển” – ông Đại nhấn mạnh.

 

Thực tế là nhiều năm qua, cúp quốc gia chưa được các đội đánh giá cao. Đây là vấn đề xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó không loại trừ chuyện giải thưởng không hấp dẫn, cộng với lịch thi đấu mà những người điều hành bóng đá Việt Nam dành cho sân chơi này chưa thể gọi là tốt.

 

Việc trận chung kết một giải đấu lớn trong hệ thống thi đấu bóng đá nội lại diễn ra ngay thời điểm nhiều người vẫn còn phải làm việc trong ngày giữa tuần, theo như phản ánh từ phía CLB Sài Gòn XT không phải là không có lý.
 
Với khung giờ thi đấu ấy, chắc chắn trận chung kết cúp quốc gia giữa Sài Gòn XT và Hà Nội T&T không thể thu hút lượng người đến sân Thống Nhất nhiều như trận đấu giữa 2 đội bóng này ở vòng cuối V-League cách đây chục ngày. Dù so với cách nay chục ngày, sân Thống Nhất chắc chắn không hụt… cúp như ở vòng cuối V-League.

 

Thậm chí, lượng khán giả theo dõi qua truyền hình chưa chắc đã cao vì ở khung giờ đó, rất nhiều nhân viên văn phòng còn không được phép mở truyền hình xem bóng đá trong giờ làm việc của họ.

 

Kim Điền

Tag : chung kết , giờ làm việc , quốc gia , hà nội , thời tiết , thi đấu , việt nam , sài gòn , bóng đá , trận đấu