Napoli đã khiến tất cả kinh ngạc khi bán Higuain cho Juventus với mức phí 90 triệu euro. Đội bóng phương Nam Italia đã lãi lớn ở vụ này sau khi chỉ chi ra khoảng 38 triệu euro để chiêu mộ Higuain từ Real Madrid vào năm 2013.

Higuain “mang về” cho Real Madrid 2,25 triệu euro

Không chỉ có Napoli, Real Madrid và River Plate cũng “có phần” trong thương vụ này. Bởi lẽ, theo quy định của FIFA, những đội bóng huấn luyện cầu thủ trong khoảng thời gian từ 12-23 tuổi sẽ nhận được tổng cộng 5% mức phí chuyển nhượng của cầu thủ.

Điều đó có nghĩa rằng, Real Madrid và River Plate mỗi đội sẽ nhận được 2,5% trong số tiền 90 triệu euro Napoli thu về, tương đương với 2,25 triệu euro. FIFA cũng quy định rằng CLB Napoli phải có trách nhiệm thanh toán số tiền này cho hai CLB cũ của Higuain trong thời hạn 30 ngày kể từ khi thương vụ hoàn tất.

Với mức phí chuyển nhượng 90 triệu euro, Higuain cũng trở thành cầu thủ đắt kỷ lục ở Serie A. Trên thế giới, cầu thủ này cũng chỉ kém hai ngôi sao của Real Madrid là C.Ronaldo (94 triệu euro) và Gareth Bale (100 triệu euro).

Tại Juventus, Higuain sẽ mang áo số 9. Cầu thủ này được kỳ vọng sẽ giúp đội vô địch Serie A chinh phục Champions League trong mùa này.

H.Long

Tag : higuain , trở thành cầu thủ , chuyển nhượng , kỷ lục , Tây Ban Nha , real madrid , 90 triệu euro