Trong buổi họp báo ra mắt tân binh David Luiz, Nasser al Khelaifi cho biết: “Tôi đã nói chuyện với ông bạn Florentino Perez về Di Maria. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc, nhưng vụ chuyển nhượng sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, tôi luôn dành sự tôn trọng hết mực cho Real Madrid và ngài chủ tịch.”

Ông chủ PSG thừa nhận rất khó để chiêu mộ ngôi sao người Argentina: “Chúng tôi đã chấm dứt đàm phán. Thương vụ này quá tốn kém.” Tất nhiên nguyên nhân khiến một người chịu chơi như Nasser al Khelaifi lại “chê đắt”, không dám chi tiền chiêu mộ siêu sao đều đến từ Luật công bằng tài chính.

Tương lai của Di Maria đang trở nên bất định

PSG và Real Madrid đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Di Maria với mức giá 75 triệu euro. Tuy nhiên, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, các nhà ĐKVĐ Ligue 1 cần bán đi một số cầu thủ nhằm cân bằng thu chi, tránh vi phạm Luật công bằng tài chính. Đáng tiếc rằng PSG không thể thanh lý cầu thủ như mong muốn dẫu cho thị trường chuyển nhượng chưa đóng cửa.

Nhằm tháo gỡ khúc mắc, PSG đã gửi đến Madrid lời đề nghị ký hợp đồng nhưng sẽ trả tiền vào kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Cách lách luật thương vụ Di Maria chưa chắc đã được UEFA chấp thuận nhưng chính Real Madrid cũng khước từ lời đề nghị này. Ngoài ra, PSG nỗ lực bán Lavezzi (22 triệu euro cho Liverpool), Pastore và tài năng trẻ Rabiot nhưng đều không thành công.

Tiến thoái lưỡng nan

PSG bỏ cuộc, Di Maria vẫn còn những lựa chọn khác nhưng không hẳn giúp anh hài lòng. Có hai sự lựa chọn. Một là Monaco, nhưng tiền vệ người Argentina không muốn khoác áo đội bóng này. Hai là Manchester United, nhưng đội chủ sân Old Trafford từ chối trả cho Di Maria mức lương 8 triệu euro mỗi năm như PSG từng hứa hẹn với anh.

Vì vậy, Real Madrid sẽ tiếp tục chờ đợi những lời đề nghị dành cho Di Maria trong vòng hơn nửa tháng còn lại của “phiên chợ hè”. Carlo Ancelotti rất ưa thích Di Maria nhưng tuyến giữa Real Madrid hiện tại đã quá chật chội. Với sự xuất hiện của James Rodriguez, đất diễn của Di Maria xem như không còn. Hơn nữa, Los Blancos muốn bán tiền vệ người Argentina để cân bằng thu chi.

Duy Khánh

Tag :