Đêm qua, Real Madrid đã có màn phục hận thành công trước Dortmund, khi vượt qua đối thủ này với tỷ số 3-0. C.Ronaldo đã có trận đấu khá hay và đóng góp 1 bàn thắng trong chiến thắng của đội nhà.

C.Ronaldo san bằng kỷ lục của Messi

Đặc biệt, pha lập công này đã nâng tổng số bàn thắng của C.Ronaldo tại Champions League mùa giải này lên con số 14, san bằng kỷ lục của Messi ở mùa 2011/12. Tuy nhiên, thành tích của CR7 ấn tượng hơn rất nhiều.

Nếu như mùa giải 2011/12, El Pulga cần 11 trận đấu để lập được kỷ lục (trung bình 70,71 phút ghi 1 bàn) thì tới thời điểm này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha mới chỉ trải qua 8 trận đấu cùng Real Madrid.

Hiệu suất ghi bàn của C.Ronaldo trong mùa giải này là không tưởng. Cứ sau 50,51 phút có mặt trên sân, tiền đạo của Real Madrid lại khiến mành lưới đối phương rung lên 1 lần.

Thành tích này ấn tượng hơn cả tiền bối Van Nistelroooy. Khi MU dừng bước ở tứ kết mùa giải 2002/03, tiền đạo người Hà Lan đã khép lại giải đấu với hiệu suất 57 phút/bàn.

Gần như chắc chắn, C.Ronaldo sẽ lập nên kỷ lục mới ở Champions League bởi trước mắt anh vẫn còn chặng đường dài khi Real Madrid gần như đã cầm chắc tấm vé lọt vào vòng bán kết.

H.Long

Tag : real madrid , champions league , dortmund , 1 bàn thắng , Messi , C.Ronaldo , kỷ lục , Real Madrid gần như , tiền đạo , Hà Lan , Bồ Đào Nha , trận đấu