Rắc rối của người đồng đội John Terry đã gióng lên hồi chuông về việc ngôn ngữ thiếu văn hóa tràn ngập trên các trên sân cỏ nhưng thủ thành Petr Cech lại tin rằng vấn nạn đó không thể dẹp bỏ vì nó là điều gắn liền với thể thao.

Petr Cech cho rằng không thể ngăn cản thói chửi thề trong các trận đấu

Tuần trước, thủ lĩnh của The Blues đã được xử trắng án trong vụ lăng mạ bằng phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand của câu lạc bộ QPR. Sau đó, thư kí phụ trách văn hóa Jeremy Hunt cam kết sẽ xem xét những từ ngữ chửi thề và xúc phạm mà hai cầu thủ này sử dụng với nhau trong chuỗi đối đáp.

Ông Hunt cũng nói rằng chửi thề đã đi quá xa, và khẳng định rằng những cầu thủ nên là tấm gương đối với những khán giả trẻ. Tuy nhiên thủ thành 30 tuổi Peter Cech lại tin rằng sẽ không có gì thay đổi. Không phải vì sự làm ngơ với lối cư xử đó, anh cho rằng những cung bậc của cảm xúc luôn xuất hiện trong mỗi trận đấu và điều đó có nghĩa là sự xuất hiện ngôn ngữ thiếu văn hóa là điều đương nhiên.

Theo thủ thành này nhận thấy, đó chính là cách mà ngôn ngữ thiếu văn hóa tồn tại: “Nếu mỗi cầu thủ được gắn một chiếc mic, nhiều người sẽ rất ngạc nhiên về những gì họ nói trên sân cỏ. Tôi nghĩ rằng bóng đá đã, luôn và sẽ mãi như thế. Bạn có thể cảm thấy phấn khích, vui sướng nhưng cũng có thể là sự thất vọng. Chúng ta không thể tống khứ những tiêu cực ra khỏi thể thao.”

“Chúng ta xem trận đấu trực tiếp 90 phút, tập trung 100% và mỗi người đều muốn trận đấu diễn ra theo ý muốn của mình. Thỉnh thoảng sự thật vọng hoặc niềm vui xuất hiện và làm bạn phải bật lên tiếng chửi thề hoặc làm gì đó tương tự, nhưng điều đó chẳng có gì xấu cả.”

Cech không hề lo lắng về danh tiếng của bóng đá Anh sau rắc rối của Terry mà nghĩ rằng đó là động lực để những cầu thủ Chelsea vượt qua những sóng gió tại thời điểm tháng 10 năm ngoái giúp giành được chức vô địch Champions League.

Anh cho biết them: “Cách duy nhất của chúng tôi là quên đi quá khứ và tập trung cho tương lai”. Cech và đội hình chủ chốt của Chelsea đang ở Seatle để chuẩn bị cho trận đầu đầu tiên trong chuỗi trận đấu trước mùa giải tại Mĩ. Terry sẽ có mặt để tập luyện với các đồng đội trong vài ngày tới.

Thủ thành CH Séc đã thi đấu trong màu áo Chelsea 8 năm và dự định sẽ sát cánh cùng CLB thêm 4 năm nữa cho đến khi hợp đồng của anh hết hiệu lực vào năm 2016. Anh cho biết: “Ở những CLB lớn, người ta luôn mua những cầu thủ hàng đầu cho mọi vị trí. Vì thế việc giữ được vị trí của mình hay không là tùy thuộc vào khả năng của mỗi cầu thủ.”

“Cái gì đến thì ắt hẳn sẽ đến. Tuy nhiên tôi tin rằng,tôi có rất nhiều lời đề nghị và trước mắt phải nỗ lực giữ vững vị trí của mình trong 4 năm tới. Chelsea này là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi và tôi thấy hạnh phúc khi ở đó.”

Ngọc Trung

Tag :