Trong những năm qua, dù đã tạo dấu ấn nhất định ở giải quốc nội với hai chức vô địch Premier League, hai lần đăng quang ở League Cup nhưng Man City lại chưa tạo nhiều dấu ấn ở đấu trường Champions League.

HLV Pep Guardiola cho rằng Man City vẫn kém xa MU

Chính vì vậy, HLV Pep Guardiola cho rằng Man City vẫn kém xa MU về đẳng cấp. Ông cho rằng CLB cần thêm ít nhất 10 năm nữa mới có thể bắt kịp đội bóng cùng thành phố.

Phát biểu trước báo giới, ông thày người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi không có lịch sử với chiếc áo đấu này, như Barcelona, Juventus, Munich hay MU. Trong lịch sử, chúng tôi không thể giành nhiều danh hiệu như họ.

Do đó, chúng tôi cần phải giành những thành công ở đấu trường châu Âu trong vòng thập kỷ tới. Đó mới là điều quan trọng với CLB, chứ không phải những danh hiệu quốc nội. Hãy tin những điều tôi nói.

Bằng mọi giá, chúng tôi cần phải thuyết phục những CĐV tin rằng đội bóng thực sự mạnh mẽ. Ngược lại, những người hâm mộ cũng có niềm tin vào sức mạnh cũng như triển vọng phát triển của Man City”.

Hiện tại, Man City đang xếp thứ 3 Premier League với 42 điểm sau 20 vòng. Trong khi đó, ở đấu trường Champions League, họ đã lọt vào vòng 1/8 và sẽ chạm trán với đối thủ Monaco.

H.Long

Tag : man city , man utd , HLV Pep Guardiola