Andy Murray đối đầu với lão tướng Karlovic, tay vợt nhiều tuổi nhất tại vòng ba và anh đã thắng rất nhanh sau ba set. Murray đã chơi tiến bộ hơn sao với hai vòng trước khi mà ở đó anh đều bị vắt kiệt sức với những trận đấu năm set. Ở trận này, Murray đã không một lần mất break và anh chỉ rượt đuổi với đối phương ở set cuối cùng. Murray có 8 ace, chỉ mắc hai lỗi kép, khả năng giành điểm khá ấn tượng khi có quyền giao bóng (68/85), anh có 34 winner và chỉ 4 lần tự đánh hỏng, đây thực sự là con số vô cùng ấn tượng.

Murrray đã không còn phải thi đấu năm set như các vòng đấu trước

Hạt giống số 2 không một lần cho Karlovic cơ hội bẻ game. Tay vợt người Croatia vẫn giao bóng rất mạnh mẽ (14 ace), nhưng chiến thuật giao bóng lên lưới của anh ở trận đấu này không thành công trước một Murray thi đấu tỉnh táo phía cuối sân. Dù chỉ mất 3 break trong 3 set, nhưng đó đều là những break mang tính bước ngoặt khiến cho Karlovic nhanh chóng phải gác vợt.

Murray khởi đầu trận đấu ở vòng ba rất dễ dàng, anh bẻ game 2 và 4 và xen kẽ vào đó là ba chiến thắng tron các game cầm giao bóng, hạt giống số 2 dễ dàng dẫn trước 5-0 và thoải mái ấn định chiến thắng 6-1 bằng một game thắng trắng. Ngay game đầu tiên của set hai, Karlovic đã để Murray bẻ game, dù sau đó tay vợt người Croatia đã rất nỗ lực để bám đuổi nhưng khi mà Murray cầm giao bóng ổn định, không cho Karlovic cơ hội bẻ game thì tay vợt này đã thua tiếp ở set hai với tỉ số 6-4.

Set ba vẫn là Karlovic cầm giao bóng trước, anh liên tục vượt lên dẫn về tỉ số. Murray bám đuổi bằng một phong độ rất ấn tượng. Duy nhất game 2 của set ba, Karlovic có thể giành nhiều hơn hai điểm trong các game Murray cầm giao bóng, bởi ba game tiếp theo anh thua trắng, 2 game nữa mỗi game Murray chỉ để đối phương giành một điểm.

Khi set ba phải giải quyết bằng tie-break, Murray đã có được lợi thế lớn khi ngay trong pha giao bóng đầu tiên, tay vợt số 2 thế giới đã có cú đáp trả trái tay hay ghi điểm winner. Murray dễ dàng nới rộng khoảng cách bằng những pha giao bóng chắc tay. Khi tỉ số là 5-2, Karlovic tiếp tục bị Murray giành điểm khi có quyền giao bóng bằng một cú đánh thuận tay có điểm winner, tỉ số được nới rộng lên 6-2, kết quả chung cuộc là Murray đã thắng 6-3.

Stan Wawrinka mất 2 giờ 01 phút để vượt qua Chardy Chardy

Đương kim vô địch Stan Wawrinka mất 2 giờ 01 phút để hạ gục tay vợt của nước chủ nhà J.Chardy (6-4 6-3 7-5). Hạt giống số 3 chơi rất mạnh mẽ ở trận đấu này, anh ghi nhiều điểm winner (36), nhưng cũng có nhiều pha bóng tự đánh hỏng (22). Wawrinka chỉ hai lần mất break ở trận đấu này là game đầu tiên của set một và game 10 của set ba. Nếu như việc mất game đầu tiên của set một không khiến nhà đương kim vô địch gặp khó khi anh đã trở lại mạnh mẽ và đã bẻ hai game của đối thủ để tiến tới chiến thắng (6-4), trong khi đó sau khi bị mất break game 10 của set ba, Wawrinka đã để đối thủ san hòa 5-5, rất may ngay sau đó anh lại bẻ game để không phải thi đấu tie-break.

Vất vả nhất trong ngày là hạt giống số 5 Nishikori, tay vợt người Nhật Bản đã có hai chiến thắng đầu tiên rất dễ dàng (6-3 6-4) trước Verdasco, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng lại hai set tiếp theo (6-3 6-2) đẩy trận đấu vào set 5. Bản lĩnh thi đấu tốt đã giúp tay vợt người Nhật Bản vững vàng ở set quyết định và thắng tiếp 6-4. Niskhikori mất tới 3 giờ 24 phút cho trận đấu này.

Nishikori chật vật thoát hiểm

M.D

Tag : hai tay vợt