Sau chuỗi trận đáng thất vọng Chelsea đang trở lại đầy mạnh mẽ với 4 chiến thắng liên tiếp tại giải Ngoại hạng. Từ chỗ từng bị MU bỏ xa đến 18 điểm giờ đây đoàn quân của Ancelotti chỉ còn kém 3 điểm và có thể san bằng khoảng cách ấy khi 2 đội đụng độ cuối tuần này.
 

Terry và các đồng đội đang có phong độ rất cao

Thủ quân John Terry tin rằng nếu chiến thắng tại Old Trafford the Blues sẽ bảo vệ thành công ngôi VĐ giải Ngoại hạng và đây sẽ là thành tích tuyệt nhất với họ trong nhiều năm trở lại đây. “Chắc chắn đó sẽ là một thành công đáng nhớ không kém việc chúng tôi phải chờ đợi 50 năm mới có được chức VĐ”, trung vệ người Anh phát biểu trên tờ Guardian.

“Đã có lúc họ hoàn toàn bứt xa phía trước với khoảng cách 18 điểm. Khi đó tôi nghĩ rằng Chelsea không có cách nào bắt kịp. Thế nhưng giờ khoảng cách chỉ còn là 3 điểm và điều đó cho thấy chúng tôi đã chiến đấu ra sao. Không ai trong đội có ý nghĩ đầu hàng số phận và giờ chính là lúc tuyệt vời cho chúng tôi thể hiện điều đó”, Terry quả quyết.

“MU vẫn còn vài trận khó khăn phía trước. Nếu chúng tôi thua tại Old Trafford thì họ xứng đáng có được chức VĐ. Nhưng chắc chắn họ hiểu rằng chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng giành trọn 3 điểm ngay tại Manchester”.

Tuyển thủ người Anh đồng thời ngợi khen HLV Ancelotti vì đã dẫn dắt đội nhà trở lại với cuộc đua. “Ancelotti đã làm rất tốt công việc của mình. Ông ấy giữ vững khát vọng chiến thắng trong các cầu thủ, điều mà các CĐV luôn trông chờ và thích thú. Không lúc nào chúng tôi có ý nghĩ buông súng hoặc mùa giải đã được định đoạt.

Sẽ không có gì tuyệt hơn khi hành quân tới Old Trafford, giành chiến thắng và sau đó đem chức VĐ trở lại Stamford Bridge. Đó là một động lức lớn lao thôi thúc toàn đội tiến bước”.

Thanh Tùng

Tag :