HLV Trương Việt Hoàng nói: “HA Gia Lai thiếu một chân sút giỏi kết thúc. Nếu có thêm một cầu thủ như thế, họ sẽ rất nguy hiểm. Còn về Công Phượng và Văn Toàn, đây không phải là dạng cầu thủ có khả năng săn bàn tốt”.

Công Phượng và Văn Toàn không phải là mẫu trung phong chuyên săn bàn (ảnh: Trọng Vũ)

Đây không phải là điều lạ, bởi các cầu thủ vừa nêu đều hạn chế về mặt thể hình, khó hiệu quả nếu đá quá gần khu vực 16m50 của đối phương, trong vai trò là những tiền đạo săn bàn.

Đấy cũng chính là lý do mà nhiều HLV phải xếp Văn Toàn đá tiền vệ biên lúc Văn Toàn khoác áo các đội tuyển quốc gia, thay vì để anh chơi tiền đạo, còn Công Phượng từng được HLV Miura khuyên là nên thi đấu đồng đội hơn, khoa học hơn, thay vì chỉ chăm chăm vào việc ghi bàn.

Riêng HLV Trương Việt Hoàng của đội bóng đất Càng cho biết thêm: “Văn Toàn và Công Phượng sẽ nguy hiểm hơn nếu đóng vai trò tạo điều kiện cho người khác ghi bàn. Còn lúc đá tiền đạo, nếu họ phải đối đầu với các trung vệ cao to, đá quyết liệt thì Công Phượng và Văn Toàn gặp rất nhiều khó khăn”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA Gia Lai vẫn đánh giá Công Phượng đang thi đấu tốt dần lên, đồng thời ông chưa nghĩ đến chuyện sẽ để Công Phượng ngồi dự bị ở các vòng đấu sắp tới.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận định về nguyên nhân khiến HA Gia Lai chưa thể có điểm sau 2 vòng đấu: “Các cầu thủ của tôi nôn nóng dứt điểm nên thiếu sự chính xác. Vấn đề của họ là tâm lý”.

Kim Điền

Tag : Hải Phòng , HLV Miura , Kim Điền , Văn Toàn , HA Gia Lai , HLV Trường Việt Hoàng , Công Phượng , V-League 2017