Được biết, thời hạn hợp đồng giữa HLV Miura với đội bóng thành phố có thời hạn trong 2 năm, với mức lương được đôi bên giữ kín. Tuy nhiên, quyền chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh cho hay mức lương của ông Miura sẽ tương xứng với chất lượng của vị HLV người Nhật Bản.

Về mục tiêu của đội bóng thành phố, HLV Miura nói: “Tôi muốn giúp CLB TPHCM vào top 5, phấn đấu lên top 3 V-League 2018. Tương lai chúng tôi sẽ vô địch V-League, giành suất dự cúp châu Á”.

HLV Miura (phải) trong ngày ra mắt CLB mới, ở cương vị HLV trưởng (ảnh: Q.L)

“Tôi vui vì được tái ngộ bóng đá Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam. Tôi biết môi trường làm việc tại đội tuyển quốc gia trước đây và tại CLB hiện nay là rất khác nhau, nhưng tôi không ngại áp lực. Đấy cũng không phải là vấn đề lớn đối với tôi. Tôi khá háo hức khi nhìn thấy tham vọng lớn của đội bóng” – HLV Miura nói thêm.

Ngoài HLV Miura, CLB TPHCM còn giới thiệu một số bản hợp đồng mới đáng chú ý, trong đó có tiền vệ Phi Sơn (từ SL Nghệ An), trung vệ Ngọc Thịnh (từ Hải Phòng), hay hậu vệ Sầm Ngọc Đức (từ CLB Hà Nội)…

Vị HLV người Nhật Bản đặt mục tiêu vô địch V-League trong tương lai gần (ảnh: Q.L)

Theo quyền chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh, đội bóng cũng đã có được chữ ký của tiền đạo Gonzalo từ CLB Hà Nội, đồng thời đang tiến hành các bước nhập tịch cho tiền đạo này.

Một vấn đề khác được quan tâm là lối chơi của CLB TPHCM trong thời gian tới, dưới triều đại của HLV Miura, thật bất ngờ khi vị HLV người Nhật cho biết: “Tôi luôn luôn muốn xây dựng lối chơi tấn công. Tôi không quan tâm dến danh tiếng của các cầu thủ, mà chỉ quan tâm đến phong độ của họ”.

“Những cầu thủ nào tập luyện tốt nhất, có phong độ cao nhất sẽ có cơ hội được thi đấu” – HLV Miura nhấn mạnh.

Kim Điền

Tag : V-League , đội bóng thành phố , HLV Miura , Kim Điền , Lê Công Vinh , CLB TPHCM