Theo thông tin về phía cảnh sát, đội trưởng Lazio, Stefano Mauri và cựu tiền vệ của Genoa, Omar Milanetto đã bị bắt giữ để điều tra về nghi án dàn xếp tỷ số xuyên quốc gia. Đây là một bước tiến mới cho cuộc điều tra dàn xếp tỷ số đã làm rúng động làng bóng đá Italia vào cuối năm qua.
 
Conte đang bị điều tra có liên quan tới việc dàn xếp tỷ số
 

Theo tuyên bố của cảnh sát cho biết, 5 người đã bị bắt giữ tại Hungary do bị nghi ngờ có tham gia vào mạng lưới cá độ quốc tế bất hợp pháp, đứng đầu bởi Tan Seet Eng, một tay cờ bạc có tiếng mang quốc tịch Singapore đã bị bắt vào hồi tháng 12 năm trước.

 

Lần theo manh mối tới Tan Seet Eng, cảnh sát Italia vừa qua đã cho bắt giữ 19 người. Trong đó có Stefano Mauri và Milanetto. Và Conte cùng tuyển thủ Italia, Domenico Criscito đang bị đưa vào diện nghi vấn cũng liên quan.

 

Cơ quan điều tra đang nghi ngờ một số trận đấu của Serie A mùa giải trước đã bị dàn xếp tỷ số để phục vụ cho việc các cược. Theo tiết lộ của Grassi, Giám đốc SCO, cơ quan cảnh sát phụ trách điều tra vụ việc này cho hay: “Như một phần của cuộc điều tra, có dấu hiệu cho thấy các trận đấu tại Serie A 2010/12 đã bị thao túng, cụ thể hai trận đấu giữa Lazio và Genoa, Lazio và Lecce”.

 

Việc Conte bị đưa vào danh sách tình nghi sẽ khiến cho bóng đá Italia lại thêm một phen lao đao. Năm 2006, vụ scandal dàn xếp tỷ số lớn nhất đất nước hình chiếc ủng đã bị phanh phui, rất nhiều đội bóng, quan chức, trọng tài có liên quan. Juventus là đội chịu án phạt nặng nhất khi bị tước mất 2 chức vô địch, cùng với việc bị đánh tụt hạng. Và từ đó, đội bóng này vừa mới chỉ trở lại ngôi vị cao nhất của Serie A sau mùa giải vừa qua.

 

Hồi Hè 2011 vừa qua, thêm một scandal dàn xếp tỷ số lại được phanh phui liên quan tới các trận đấu tại Serie B. Liên đới đến vụ việc này, đội trưởng của Atalanta Cristiano Doni bị cấm thi đấu 3.5 năm, còn đội bóng này cũng bị trừ 6 điểm khi tham dự Serie A mùa giải vừa qua. Cựu tiền đạo Lazio và Italy, Giuseppe Signori đã bị cấm liên quan tới bóng đá trong 5 năm và 15 cầu thủ khác đã bị cấm từ 1 năm đến 5 năm do có liên quan.

 
Phù Sa
Theo S.Y
Tag :