Ngay sau đó, ông lại phản bác lại lời vừa nói trước đó: "Chiến thắng cả 3 trận trước 3 đối thủ mà tôi chưa hề biết rõ ư? Đó là điều không tưởng". Ông Riedl có những lý lẽ riêng để bảo vệ "điều không tưởng".

 

Ông tâm sự: "Khi tiếp nhận ĐT, tôi cảm thấy khá lo lắng vì mặt bằng thể lực của cầu thủ rất thấp. Nhưng sau hai tuần tập trung, sức khỏe các cầu thủ đã khá hơn rất nhiều so với những ngày đầu tiên. Song sự tiến bộ đó không đủ để họ đạt thể lực sung mãn tại LG Cup. Tôi phải thú nhận là suốt 14 ngày qua tôi vẫn chưa thể cho các học trò tập thể lực đúng nghĩa một buổi nào. Vì nếu tập nặng lại phải mất thời gian để họ hồi phục".

 

Không nói thẳng tuột là "tôi không quá coi trọng việc thắng thua tại LG Cup" gây sốc cho Liên đoàn và... nhà tài trợ, nhưng kỳ thực ông Riedl vẫn rất rắn: "Nếu buộc phải chọn lựa giữa hai cái đích, một là thành tích cụ thể, hai là coi LG như một thử nghiệm để ráp nối một bộ khung ưng ý cho SEA Games 23, tôi sẵn sàng chọn cái đích thứ hai".

 

"Nhưng thưa ông, bóng đá Việt Nam đang lao đao vì những vụ tiêu cực vừa được phát hiện. Nếu đội tuyển U23 thất bại chắc người hâm mộ sẽ không để yên? Hơn nữa chắc ông chưa quên "chiến dịch" Vì chiếc HCV đầu tiên của bóng đá nam VN mà LĐ phát động cách đây ít lâu. Đội tuyển U23 không thể tiếp thị bằng một diện mạo "xấu xí", tôi nêu vấn đề. Riedl nghĩ ngợi một lát rồi hỏi lại một cách nhã nhặn: "Nếu chúng tôi chơi thuyết phục thì sao?". 

 

Tiếp xúc với lãnh đạo LĐBĐVN đến động viên ĐT vào sáng qua, ông Riedl cho biết: "Xin các vị đừng gây áp lực nặng nề lên vai các cầu thủ trẻ. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để không gây thất vọng cho các ông và khán giả".

 

Rồi ông tỏ ra buồn rầu: "Thật đáng tiếc là Tài Em sẽ vắng mặt. Tài Em đã gần hồi phục nhưng tôi không dám mạo hiểm vì tôi cần cậu ta ở SEA Games hơn. Thế nhưng tôi khá tin tưởng vào Văn Biển. Đó là một cầu thủ thông minh và ổn định về chiến thuật".

 

Ông Riedl cho hay: "Vào thời điểm này, cặp tiền đạo Thanh Bình và Văn Quyến vẫn là ưu tiên hàng đầu của tôi ở LG Cup". Riedl cũng cho biết ông hài  lòng với Ngọc Linh và sẽ có điều chỉnh để thử nghiệm nhưng không thể so sánh cầu thủ này với Văn Quyến vì cả hai có lối đá khác nhau, đều có những cái hay và cả cái dở.

 

Theo Lan Phương

Thanh niên

Tag :