Cách đây hơn một tháng, chủ tịch UEFA Michel Platini khiến dư luận dậy sóng, đặc biệt là những CĐV Real Madrid, với việc đưa ra quan điểm ủng hộ các tuyển thủ Đức đăng quang tại World Cup 2014 vừa qua đoạt danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) FIFA 2014. Vì phát biểu mang nặng cảm tính này, mối quan hệ giữa vị lãnh đạo cao nhất của bóng đá châu Âu và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trở nên khá căng thẳng.

Florentino Perez và Platini trông khá thân mật trong lễ trao giải Globe Soccer

Real Madrid từng đưa ra tuyên bố thông qua website chính thức, chỉ trích Michel Platini thiếu công tâm trong cương vị của một nhà lãnh đạo. Chưa dừng lại, trong buổi lễ trao giải Cúp thế giới các CLB, đến lượt C.Ronaldo cố tình phớt lờ người đứng đầu UEFA. Sau khi nhận được cái ôm từ Chủ tịch Florentino Perez, người kế tiếp siêu sao người Bồ Đào Nha phải đến bắt tay chính là Platini. Tuy nhiên, CR7 lại cố tình phớt lờ và đi thẳng.

Tuy nhiên, có vẻ như những khúc mắc giữa các bên đã được giải quyết. Tại Gala trao giải Globe Soccer vừa được tổ chức tại Dubai, ống kính truyền hình đã ghi lại được những cử chỉ khá thân mật giữa Florentino Perez lẫn C.Ronaldo với Michel Platini.

Người đứng đầu UEFA đã dùng những lời có cánh để ca ngợi Real Madrid: “Hai điều quan trọng nhất Real Madrid từng làm được: tham gia thành lập FIFA vào năm 1904 và trở thành CLB thành công nhất của UEFA.” Florentino Perez, người nhận giải thưởng chủ tịch CLB xuất sắc nhất năm 2014 đáp lại: “Tôi nghĩ Platini là vị chủ tịch UEFA xuất sắc nhất. Ông ấy là một người bạn tuyệt vời và tôi hy vọng ông sẽ tiếp tục làm công việc này trong nhiều năm.”

Ngoài ra, ống kính truyền hình cũng bắt được hình ảnh C.Ronaldo và Platini trò chuyện khá thân mật. Siêu sao người Bồ Đào Nha tiến đến gần và thì thầm điều gì đó với vị chủ tịch UEFA. Sau đó, huyền thoại người Pháp trả lời khá thân thiện và cởi mở.

Duy Khánh

Tag : Người Bồ Đào Nha , world cup , hoàng gia Tây Ban Nha , cđv real madrid , C.Ronaldo , UEFA Michel Platini , Chủ tịch Florentino Perez , CR7 , CLB xuất sắc nhất , QBV FIFA 2014