So với đội tuyển futsal Việt Nam, đội tuyển futsal Lào được đánh giá thấp hơn nhiều. Chính vì thế, không lạ khi đội bóng của HLV Bruno Formoso (người Tây Ban Nha) liên tục áp đảo đối phương, đồng thời hết lần này đến lần khác chọc thủng lưới đội futsal đến từ xứ Triệu Voi.

 

Một tình huống nhận thẻ đỏ của cầu thủ Việt Nam

 

Trong hiệp 1, Lào chỉ một lần khiến đội tuyển futsal Việt Nam phải giật mình, đó là tình huống mà Oley Bousa bên phía Lào sút bóng vào lưới thủ mô Ngô Đình Thuận, gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên, ngoại trừ tình huống ấy ra, Lào không đủ sức chống đỡ, cũng như không đủ sức phản kháng lại sức tấn công quá mạnh của đội tuyển futsal Việt Nam. Riêng trong hiệp thi đấu đầu tiên, đội bóng của HLV Bruno Formoso ghi được đến 8 bàn thắng, để dẫn trước 8-1.

Các bàn thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trong hiệp 1 thuộc về Quốc Nam ở phút 3, Thành Đạt ở phút 17, Long Vũ ở phút 9, Trọng Luân ở phút 9, Văn Vũ ở phút 10, Minh Trí ở phút 11, Ngọc Sơn ở phút 15 và Danh Phát ở phút 19. Điều đáng chú ý ở chỗ hầu hết các bàn thắng của đội tuyển futsal Việt Nam đều đến từ những pha kết thúc trong thế không người kèm, càng chứng tỏ sự chênh lệch về trình độ của đôi bên.

Ở hiệp 2, có thời điểm chúng ta phải chơi thiếu người từ phút 28, do thủ môn vào sân từ băng ghế dự bị là Nguyễn Văn Huy nhận thẻ đỏ (trong môn futsal, đội bóng nhận thẻ đỏ phải đá thiếu người trong 2 phút, hoặc cho đến khi đối thủ ghi được bàn thắng), nhưng Lào không thể tận dụng ưu thế về người để ghi bàn.

 

Đội tuyển futsal nam Việt Nam đã có khởi đầu tưng bừng

 

Không những thế, đội bóng xứ Triệu Voi còn để thua thêm 5 bàn nữa trong nửa giờ thi đấu thứ nhì, từ các pha lập công của Văn Vũ ở phút 23, Thành Đạt ở phút 31, Trọng Luân ở phút 35, Long Vũ ở phút 38 và Anh Tùng ở phút 38.

Thắng chung cuộc 13-1, đội tuyển futsal Việt Nam khởi đầu hành trình tiến vào trận chung kết của giải một cách tưng bừng. Ngoài ra, HLV Bruno Formoso sau trận đấu còn cho biết đội tuyển futsal Việt Nam vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất, do đây mới là trận đầu.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển futsal Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á 2015 là trận gặp Myanmar vào lúc 14h, ngày 10/10 tới đây.

Trọng Vũ

Tag : Futsal Việt Nam , trận ra quân , Nguyễn Văn Huy , thi đấu đầu tiên , Tây Ban Nha , băng ghế dự bị