Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là các tay vợt khác chỉ đóng vai lót đường bởi vì một khi đã giành được vé tham gia giải thì không một tay vợt nào là yếu cả.

 

Các tay vợt sẽ được chia thành 2 bảng: bảng xanh và bảng đen, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, chọn ra 2 tay vợt đứng đầu mỗi bảng (dựa trên số trận thắng thua và hiệu số séc thắng thua), đấu chéo ở bán kết để xác định người vào chung kết.

 

Theo kết quả bốc thăm, bảng xanh sẽ gồm: Lindsay Davenport, Maria Sharapova (ĐKVĐ), Patty Schnyder và Nadia Petrova; trong khi ở bảng đen sẽ gồm: Kim Clijster, Elena Dementieva, Mary Pierce và Amelie Mauresmo.

 

Theo dự đoán nhiều khả năng Davenport và Clijster sẽ cố hết sức để giành vị trí đầu mỗi bảng, tránh một trận chung kết sớm ở bán kết.

 

Vị trí nhì bảng ở bảng xanh có thể sẽ thuộc về Maria Sharapova. Tay vợt Nga này đã từng giành chiến thắng trước đồng hương Petrova tại giải Mỹ mở rộng vừa qua. Trong khi đó Schnyder được đánh giá là yếu nhất bảng (để thua Davenport và Petrova trong trận chung kết giải Zurich mở rộng và Generali Ladies vừa qua).

 

Vị trí nhì bảng đen rất khó xác định bởi vì cả 3 tay vợt Dementieva, Pierce và Mauresmo đều ngang tài ngang sức. Có thể nói chiếc vé thứ hai sẽ lọt vào tay đối thủ nào thi đấu đúng phong độ nhất.

 

Cả Davenport và Clijster ngoài việc muốn giành chức vô địch tại giải còn muốn khẳng định vị trí số 1 trong bảng xếp hạng WTA cuối năm. Nếu xét về "địa lợi" thì dù được thi đấu trên sân nhà nhưng Davenport không được đánh giá cao bằng Clijster. 

 

Theo Kinh Luân

Tuổi trẻ

Tag :