• Philippines giấu bài đến phút chót
  • Philippines giấu bài đến phút chót

  • Philippines giấu bài đến phút chót

Câu chuyện về mặt sân Panaad ở thành phố Bacolod, nơi sẽ tổ chức trận đấu bán kết lượt đi giữa tuyển Philippines và Việt Nam, đang khiến dư luận nóng lên suốt 2 ngày qua. Nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng rằng đá sân xấu, liệu các học trò của HLV Park Hang-seo có gặp bất lợi hay không?

Trên một số tờ báo điện tử và kênh truyền hình lớn, nơi cử các phóng viên sang Bacolod tác nghiệp sớm hơn 1-2 ngày so với lúc thầy trò HLV Park Hang-seo sang, liên tục đăng tải những bài viết, những chương trình về tình hình sân bãi, nơi tổ chức trận bán kết. Ở Việt Nam, nhiều diễn đàn của CĐV cực kì lo lắng vì thấy những hình ảnh, thước phim ghi lại mặt sân lồi lỗm, nhiều nơi trốc hết cỏ, lộ rõ đất...

Các nhân viên người Philippines đang tưới nước chăm sóc mặt sân Panaad

Chưa dừng ở đó, mỗi khi các tuyển thủ Việt Nam trả lời báo chí, vẫn có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề ở sân Panaad. Thậm chí, có nhiều tờ báo còn lo ngại dùm thầy trò HLV Park Hang-seo, áp đặt cả suy nghĩ cho dư luận rằng "Nếu đá sân xấu như vậy, có khi đội tuyển thua mất vì... cầu thủ Việt Nam đá kĩ thuật hơn (!?)".

Tất nhiên, khi đối mặt với các câu hỏi như vậy, nhiều tuyển thủ cảm thấy cực kì khó chịu. Đơn cử như trường hợp đội trưởng Văn Quyết, từng cảm thấy bối rối khi được hỏi đánh giá như thế nào về chất lượng mặt sân tập ở Lào, trong khi chính Quyết mới lần đầu đến sân tập luyện, còn chưa chạy ra chạm quả bóng thì làm sao đánh giá được mặt sân. Còn với trường hợp trung vệ Đỗ Duy Mạnh vào chiều 29-11, cầu thủ trẻ này không biết phải đối đáp như thế nào trước 1 câu hỏi tương tự khi tuyển Việt Nam mới lần đầu tập luyện ở Philippines, còn chưa biết mặt mũi sân Panaad ra sao.

Sân Panaad nhìn từ trên cao

Đỗ lỗi cho sân xấu dường như đã trở thành một thông điệp quen thuộc mà một bộ phận truyền thông gửi đến khán giả, người hâm mộ mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nước ngoài. "AFC hay AFF liệu có dám cho các đội tuyển, không riêng gì Việt Nam, thi đấu trên 1 mặt sân kém chất lượng, để rồi bị chỉ trích hay không? Mà vô lý ở chỗ, ngay cả tuyển Philippines, hay Indonesia, Thái Lan chẳng một lời than thở khi thi đấu tại Panaad, vậy tại sao một vài tờ báo và truyền hình lại áp đặt suy nghĩ mặt sân này rất xấu, khó cho thầy trò HLV Park Hang-seo? Nên hiểu, nếu khó ta thì cũng khó người. Chẳng lẽ lấy cơ sân xấu để lỡ chúng tôi thua thì họ đổ thừa là do mặt sân", một thành viên đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Hữu Dũng