Theo tờ AS, ngay từ những phút đầu tiên Van Perise thường xuyên có những pha vào bóng thô bạo với Sergio Busquets. Nhưng phải đến khi chân sút Arsenal đạp thẳng vào mắt cá chân Capdevilla, cầu thủ này mới phải nhận thẻ vàng khiến các cầu thủ TBN chịu nhiều ức chế.
 
 
De Jong thoát thẻ đỏ sau pha đạp bóng thô bạo nhằm vào Alonso

 

Đến phút 21, Van Bommel chặt chém khá thô bạo nhằm vào Iniesta nhưng Howard Webb lại bỏ qua. Việc trọng tài không xử nghiêm khiến “cơn lốc màu da cam” thỏa sức chơi thô bạo và De Jong có pha tung chân nhằm thẳng vào ngực Alonso. Tuy nhiên, tiền vệ này chỉ bị cảnh cáo bằng một chiếc thẻ vàng.

 

Tờ AS cũng nhận định trọng tài luôn tỏ ra nặng tay với các pha phạm lỗi từ phía TBN, đặc biệt là các tình huống Busquets, Puyol rồi Ramos liên tiếp phải nhận thẻ vàng. Sang hiệp 2, Heitinga đạp thẳng vào chân David Villa nhưng trọng tài chỉ cho TBN được hưởng quả đá phạt.

 

Ở phút 68, Capdevila bị lĩnh thẻ vàng oan do lỗi ăn vạ từ Robben trong khi Heitinga thoát phải nhận thẻ vàng thứ 8 sau khi tắc bóng ác ý nhằm vào Iniesta. Tiền vệ Van Bommel cũng được Howard Webb “tha” cho một tình huống ở phút 78 do trước đó, cầu thủ Bayern đã phải nhận một thẻ vàng.

 

Pha bóng gây tranh cãi nhất là ở đầu hiệp phụ khi Xavi bị Heitinga kê chân trong vòng cấm địa nhưng Howard Webb lại từ chối một quả 11m cho La Furia Roja. Chiếc thẻ vàng thứ hai của Heitinga ở phút 115 là điều tất yếu và người TBN cho rằng đó là quyết định đúng đắn nhất của Howard Webb ở trận đấu này.

 

Chính sự thiếu nhất quán và cương quyết trong các tình huống thổi phạt của vị trọng tài người Anh khiến cầu thủ TBN cảm thấy ức chế trong khi Hà Lan không ngần ngại chơi thô bạo. Đó là lý do sau 120 phút tại Soccer City, 1 thẻ đỏ và 14 thẻ vàng được rút ra từ tay Howard Webb.

 

Anh Tuấn

Theo AS

Tag :