Xe buýt bốc cháy ở Đức, 17 người mất tích

Trực thăng, xe cứu hỏa và xe cứu thương được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn tại bang Bavaria (Ảnh: News 5)

Theo BBC, xe buýt chở 46 hành khách và hai lái xe đã bốc cháy dữ dội sau khi lao vào một xe tải trên đường cao tốc A9 gần thị trấn Muenchberg ở bang Bavaria, phía nam nước Đức vào sáng nay 3/7. Hầu hết các hành khách trên xe buýt là những người đã nghỉ hưu và đến từ khu vực phía đông nước Đức, theo RT.

Chiếc xe gặp nạn bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn đã khiến 31 người bị thương và 17 người khác hiện vẫn bị mất tích. Trong số những người bị thương, có một số trường hợp bị thương nặng.

Lực lượng cứu hỏa dập lửa tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Trực thăng, xe cứu thương cùng lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ tai nạn để cấp cứu các nạn nhân. Các phương tiện tạm thời bị cấm di chuyển qua khu vực xe buýt gặp nạn để chờ khắc phục sự cố do vụ tai nạn gây ra.

Vụ tai nạn được cho là xảy ra sau khi xe buýt đâm vào một xe tải trên đường cao tốc (Ảnh: Reuters)

Theo ông Juergen Stadter, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát, cơ hội tìm thấy những người sống sót trong số 17 người mất tích là “rất thấp”. Một số nguồn tin nói rằng có người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

31 người bị thương và 17 người mất tích sau vụ tai nạn trên đường cao tốc A9 (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, bà Anne Hoefer, một người phát ngôn khác, cho biết: “Rất có thể một số người đã không thể thoát ra khỏi chiếc xe buýt đó khi tai nạn xảy ra. Hiện vẫn chưa rõ 17 người mất tích đang ở đâu”.

Cảnh sát cho biết cơ hội sống sót của 17 người mất tích là rất thấp (Ảnh: News 5)

Thành Đạt

Tổng hợp

Tag : tai nạn giao thông , xe buýt , xe buýt cháy