Người đàn ông tự thiêu phản đối Tổng thống đắc cử Trump ở Washington ngày 17/1 (Ảnh: NBC)

Theo New York Daily News, một người đàn ông chưa rõ danh tính được cho là đã tự châm lửa đốt một đống đồ đạc và tự thiêu trên đường ở bên ngoài khách sạn Trump International tại thủ đô Washington vào lúc 21 giờ 30 phút tối ngày 17/1 (theo giờ địa phương).

Dailymail dẫn nguồn tin từ các nhân chứng cho biết người đàn ông này đã gọi tên của Tổng thống đắc cử Donald Trump vài lần trong khi ngọn lửa bùng cháy trên lưng của người này.

Người đàn ông phản đối ông Trump đã đốt quần áo ở ngay bên ngoài khách sạn Trump International tại Washington (Ảnh: NBC)

“Ông ta tự châm lửa đốt mình và đám lửa chạy dọc theo lưng của ông ta. Ông ta gọi tên ông Trump vài lần, sau đó nằm xuống đường. Tiếp theo đó, ông ta chạy về phía cảnh sát”, nhân chứng Michael Shoag, người vừa đến khách sạn sau khi vụ việc xảy ra, cho biết. Người đàn ông tự thiêu sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trong khi đó, một người đi đường tiết lộ ban đầu mọi người vẫn chưa rõ ý đồ của người đàn ông này muốn phản đối điều gì khi ông ta châm lửa đốt một đống quần áo trên đường ở ngay trước cửa khách sạn. Nguồn tin cảnh sát Washington cho biết người đàn ông này đã bị bỏng nhưng vết thương không quá nghiêm trọng và người này cũng không bị bắt vì hành vi quá khích trên.

Xe cảnh sát tập trung ở trước khách sạn Trump International sau khi nhận được tin báo về vụ tự thiêu (Ảnh: Twitter)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do dẫn đến vụ việc quá khích trên, người đàn ông 45 tuổi trả lời: “Tôi đã tìm cách tự thiêu để phản đối việc chúng ta bầu ra một người hoàn toàn không tôn trọng hiến pháp của nước Mỹ”. Mọi thông tin cá nhân về người đàn ông này hiện vẫn chưa được công bố, ngoại trừ một điều là người này đến từ bang California.

Vào thời điểm chỉ còn vài ngày tới trước khi diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump hôm 20/1, ước tính có hàng chục nghìn người biểu tình đã đổ về Washington để phản đối tỷ phú New York. An ninh đang được thắt chắt tại các tuyến đường ở thủ đô của Mỹ để đảm bảo lễ nhậm chức của tân tổng thống diễn ra suôn sẻ.

Cờ Mỹ được treo bên ngoài khách sạn Trump International trước ngày ông Trump nhậm chức (Ảnh: WSP)

Thành Đạt

Tổng hợp

Tag : tổng thống donald trump , lễ nhậm chức tổng thống Mỹ , phản đối Donald Trump