Tổng thống Trump nói ông Kim Jong-un "khá thông minh"

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Face the Nation” của kênh truyền hình CBS, phát sóng hôm qua 30/4, người dẫn chương trình đã hỏi Tổng thống Donald Trump về suy nghĩ của ông đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Mọi người hỏi rằng: Ông ấy (Kim Jong-un) có bình thường không? Tôi không biết… nhưng ông ấy mới chỉ là một thanh niên trẻ tầm 26 hoặc 27 tuổi khi cha ông ấy qua đời. Ông ấy rõ ràng phải đối phó với những người rất cứng rắn, đặc biệt là các tướng lĩnh cũng như nhiều người khác”, Tổng thống Trump nói.

“Ở độ tuổi còn rất trẻ như vậy, ông ấy đã có thể nắm quyền. Tôi chắc chắn nhiều người đã cố gắng tìm cách giành lấy quyền lực đó. Nhưng ông ấy vẫn có thể giữ vững vị trí đó. Như vậy rõ ràng, ông ấy là một người khá thông minh.”, ông Trump nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó khẳng định chính quyền mới của ông sẽ không để tiếp diễn tình trạng tại Triều Tiên như nhiều năm qua, đồng thời đổ lỗi cho các chính quyền tiền nhiệm vì không giải quyết dứt điểm vấn đề này.

“Thành thật mà nói, vấn đề này (Triều Tiên) lẽ ra phải được chính quyền của ông (Barack) Obama, ông (George W.) Bush và ông (Bill) Clinton giải quyết”.

Những phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Triều Tiên vừa tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo từ phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng vào sáng ngày 29/4. Vụ phóng được cho là đã thất bại khi tên lửa nổ tung chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng. Vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng diễn ra giữa lúc bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng và các bên, trong đó có Mỹ, liên tục đưa ra những tín hiệu cứng rắn nhằm “nắn gân” nhau.

Thành Đạt

Theo CBS

Tag : tên lửa Triều Tiên , lãnh đạo Triều Tiên , Donald Trump , Kim Jong un , tổng thống Mỹ , Mỹ tấn công Triều Tiên