Trong bài phát biểu trên kênh KLAS-TV hồi đầu tuần, người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ, ông John Podesta, xác nhận rằng "câu hỏi về người ngoài Trái Đất đã được thảo luận".

"Tôi đã nói chuyện với bà Hillary về vấn đề đó. Vẫn còn nhiều hồ sơ mật vẫn chưa được mở. Tôi nghĩ tôi có thể thuyết phục bà ấy rằng chúng ta cần nỗ lực hơn nữa trong vấn đề đó và giải mật càng nhiều càng tốt để đáp lại những câu hỏi của người dân Mỹ", ông Podesta nói.

Bà Hillary Clinton (trái) và ông Bernie Sanders trong cuộc tranh luận tại Flint, Michigan - Ảnh: Reuters

Trong một lần trả lời phỏng vấn tờ The Conway Daily Sun hồi tháng 1, bà Hillary từng cho biết sẽ "đáp ứng" mọi câu hỏi về người ngoài Trái Đất.

"Tôi nghĩ rằng có thể họ đã tới thăm Trái Đất. Chúng ta không biết chắc được. Người trợ lý Podesta đã hối thúc tôi rằng cần đi tìm câu trả lời cho vấn đề đó. Bằng cách này hoặc cách khác, chúng ta có thể lập một đội đặc nhiệm tới Khu vực 51", bà Hillary cho biết.

Khu vực 51 là một căn cứ quân sự tối mật của Mỹ tại bang Nevada. Người ta đồn rằng căn cứ này lưu giữ các thông tin liên quan tới người ngoài hành tinh.

Với chiêu "người ngoài hành tinh", có lẽ bà Clinton đang học các chính trị gia Mỹ trong quá khứ phát ngôn sốc để thu hút sự chú ý của dư luận. Trước đây, ứng viên Newt Gingrich từng cam kết xây dựng căn cứ ở Mặt Trăng vào năm 2020 hay ông Herman Cain tuyên bố sẽ phủ quyết bất cứ dự luật nào dài hơn 3 trang.

Năm ngoái, trong một trò chuyện trên truyền hình cùng danh hài Jimmy Kimmel, chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết ông sẽ không lấy làm ngạc nhiên nếu người ngoài hành tinh từng tới thăm trái đất.

Ngày 1/3 vừa qua, bà Clinton đã giành được chiến thắng giòn giã ở 7 bang trong tổng số 12 bang trước đối thủ Bernie Sanders. Tuy nhiên, vào ngày bầu cử 8/3 (giờ Mỹ), nghị sĩ Sanders bất ngờ giành chiến thắng tại bang Michigan, một bang lớn và đa dạng về chủng tộc, với tỉ lệ sít sao, 50% so với 48% của bà Clinton.

Chiến thắng này mang ý nghĩa rất quan trọng với ông Sanders bởi nó giúp ông vượt qua "bài thử" trước khi cuộc bầu cử đi vào giai đoạn quyết định. Michigan vốn là bang có nhiều dân da màu và các thăm dò trước đó cho thấy bà Clinton luôn giành được phần thắng áp đảo.

Dù vậy, xét về tổng cục, bà Clinton vẫn giành được nhiều phiếu đại biểu hơn ông Sanders trong ngày 8/3 do trước đó đã giành chiến thắng áp đảo tại bang Mississippi.

An Nhiên (Tổng hợp)