Tàu cá TQ bị lật sau khi đâm vào tàu tuần duyên Hàn Quốc

Theo phía Hàn Quốc, vụ va chạm này xảy ra khi các nhân viên tuần duyên của Hàn Quốc tìm cách ngăn chặn tàu Trung Quốc vào đánh cá bất hợp pháp tại khu vực duyên hải phía tây của Hàn Quốc.

Video của lực lượng phòng vệ duyên hải cho thấy cảnh nhân viên của họ đã xô xát với các ngư dân giơ ra các thanh sắt để chống trả. Tin cho biết 4 lính thuộc lực lượng phòng vệ bờ biển Hàn Quốc đã bị thương trong vụ này.

Theo người phát ngôn lực lượng phòng vệ bờ biển Hàn Quốc, ông Ji Kwan-tae, khoảng 50 tàu đánh cá của Trung Quốc đang có mặt tại khu vực lúc xảy ra đụng độ. Một trong những tàu cá cố tình đâm vào tàu tuần duyên nhằm cho phép các tàu khác quay trở lại vùng biển của họ, nhưng tàu cá đó bị chìm do đâm quá mạnh.

Ít nhất 8 người được vớt lên từ dưới biển, nhưng một người sau đó qua đời.

Giới chức đang gửi thêm tàu tuần duyên và trực thăng tới khu vực nhằm tìm kiếm hai ngư dân Trung Quốc còn đang mất tích.

Một quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc đã tỏ ý lấy làm tiếc về cái chết của ngư dân Trung Quốc trong cuộc điện thoại cho Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Seoul - hãng tin Yonhap cho biết.

Trung tâm Tìm kiếm và Cứu hộ trên biển của Trung Quốc, trụ sở tại Bắc Kinh, hôm qua xác nhận một tàu cá Trung Quốc bị chìm ở Hoàng Hải và cho biết Trung Quốc đã cử tàu cứu hộ đến khu vực này.

Nhật Mai
Theo AP, BBC
Tag :