8 thi thể đã được tìm thấy trên tàu trong tình trạng phân hủy

Các nạn nhân nằm trong một nhóm các ngư dân đã mất tích sau khi bị tấn công tại khu vực Vịnh Moro, ngoài khơi đảo Mindanao hôm 26/12 vừa qua, người phát ngôn cảnh sát địa phương Ariel Huesca cho biết.

5 thi thể không đầu đầu tiên được cảnh sát phát hiện trên boong một con tàu bị trôi dạt trên biển hôm thứ Sáu vừa qua trong lúc họ đang đi tìm kiểm những người mất tích,  Joel Lozano, cảnh sát trưởng khu vực nơi con tàu bị tấn công cho biết.

“Khi chúng tôi tiếp tục lục soát con tàu (vào sáng thứ Bảy), chúng tôi đã phát hiện thêm nhiều xác chết không đầu ở dưới khoang…Tổng cộng có tất cả 8 thi thể”, Lozano nói.

Trong số các thi thể có 2 nạn nhân là những bé trai, 12 và 14 tuổi, đang trong quá trình phân hủy, cho thấy các em bị sát hại trước đó vài ngày, Lozano nói.

Hiện một ngư dân vẫn còn mất tích sau vụ tấn công do những tay súng không rõ danh tính thực hiện, Huesca cho biết.

Động cơ của vụ tấn công cũng chưa được xác định.

Các vùng biển phía Nam Philippines được xem là rất nguy hiểm với nhiều cướp biển. Khu vực này cũng có rất nhiều các phiến quân Hồi giáo.

9 ngư dân đã mất tích vào ngày trước lễ Giáng sinh sau vụ tấn công bên ngoài thị trấn Olutanga, Huesca xác nhận.

2 ngư dân khác trong nhóm trên bị thương đã được tìm thấy không lâu sau vụ tấn công và được đưa vào điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Chiếc tàu với những thi thể không đầu được tìm thấy trôi dạt 8 ngày sau đó, bên ngoài vùng biển của làng Manicahan, cách Olutanga 80km về phía Tây Nam.

Toàn bộ 11 ngư dân là nạn nhân của vụ tấn công đều là họ hàng.

Thanh TùngTheo AFP

Tag : thi thể , tấn công , Ngư dân , Cảnh sát , phân hủy , phát hiện , nạn nhân , hồi giáo , xác chết , cảnh sát phát hiện , 8 xác chết không đầu trên tàu , Giáng sinh