Xe chở tiền của công ty Pháp Loomis. Ảnh: Times of Malta

AFP cho hay vụ trộm xảy ra vào 6h sáng 11/2, khi 3 nhân viên thuộc công ty Loomis đang làm công việc thường ngày là chuyển tiền mặt tới một chi nhánh của Western Union ở Aubervilliers, ngoại ô thủ đô Paris.

Hai nhân viên vận chuyển số tiền vào trong theo yêu cầu, còn người kia ở lại trông xe. "Khi họ quay ra, chiếc xe và tài xế đã biến mất", một cảnh sát cho biết.

Chiếc ôtô màu trắng được phát hiện chỉ cách đó vài tòa nhà với các cánh cửa mở nhưng không có dấu hiệu nào của tài xế và số tiền mặt 3,4 triệu euro (3,8 triệu USD). Thông tin ban đầu cho rằng số tiền bị trộm là hơn 1 triệu USD.

Nghi phạm trộm xe và gần 4 triệu USD Adrien Derbez. Ảnh: AFP

Cảnh sát đã công bố danh tính và đặc điểm nhận dạng của nghi phạm Adrien Derbez, 28 tuổi. Tối 12/2, sau khi nhận được thông tin, họ đột kích vào một căn hộ ở thành phố Amiens và bắt giữ nghi phạm khi anh này đang định nhảy qua cửa sổ bỏ trốn cùng nhiều túi đựng tiền mặt. 

Một lượng tiền lớn đã được thu hồi và đang kiểm đếm nhưng theo hãng thông tấn Pháp, ước tính 1,5 triệu euro vẫn mất tích. Ba người khác cũng bị bắt để phục vụ cuộc điều tra.

Một vụ trộm nổi tiếng tương tự vụ trên từng xảy ra ở Pháp vào năm 2009, khi Toni Musulin, một tài xế, đánh cắp khoảng 11,6 triệu euro (13 triệu USD) từ chiếc xe mà anh ta lái.

Musulin nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng Internet Pháp vì vụ trộm được lên kế hoạch tỉ mỉ và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, hầu hết số tiền đã được tìm thấy tại một gara và Musulin ra đầu thú cảnh sát ở Monaco chỉ vài ngày sau đó. Anh này lĩnh án 4 năm tù.