Một lớp học bị hư hại do vụ tấn công bằng đạn pháo ngày 1/10.

Một quả đạn pháo đã rơi trúng trường số 57 tại quận Kievsky thuộc thành phố Donetsk ngay trong ngày đầu học sinh đi học trở lại, giới chức và các nhân chứng cho hay.

Không trẻ em nào bị thương khi khu vực sân chơi của ngôi trường bị nã pháo, nhưng một giáo viên sinh học và một bậc phụ huynh nằm trong số những người thiệt mạng.

Ngôi trường nằm cách sân bay Donetsk 4 km, nơi lực lượng ly khai đã giao tranh với các binh sĩ Ukraine.

Các học sinh tại Donetsk mới trở lại trường hôm qua 1/10 sau khi ngày khai giảng năm học mới bị lùi lại 1 tháng do các vụ giao tranh trong khu vực.

Một quả đạn pháo khác cũng rơi trúng một chiếc xe buýt nhỏ tại một điểm dừng cách ngôi trường không xa, khiến 6 người thiệt mạng.
 
Giao tranh vẫn tiếp diễn gần sân bay Donetsk ngày 1/10.
 
Cả hai phe đã đổ lỗi cho nhau về các vụ tấn công hôm qua.
 
Phía Kiev cho hay các phần tử ly khai từ Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) đã khai hỏa với một bệ phóng rocket đa nòng.

Nhưng phó lãnh đạo của DPR, ông Andrei Purgin, cho biết với truyền hình Nga rằng các bệ phóng tên lửa của Ukraine đã tấn công các khu vực dân cư cách xa tới 40 km.

Lực lượng ly khai thân Nga hiện đang kiểm soát phần lớn vùng Donetsk và đã thực hiện vài nỗ lực nhằm giành lại sân bay ở phía tây bắc thành phố trong những tuần gần đây.

Theo phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko, sân bay hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, nhưng lãnh đạo ly khai Alexander Zakharchenko tuyên bố sẽ giành lại sân bay trong 2-3 ngày tới.

Một lệnh ngừng bắn mong manh đã được thực thi ở miền đông Ukraine kể từ ngày 5/9 nhưng lệnh ngừng bắn này liên tục bị vi phạm.

An BìnhTheo BBC

 

Tag :