Gia đình của cô Becky Szenk (Ảnh: Telegraph)

Cô Becky Szenk và người chồng sắp cưới Mark Higgins đã thuê dịch vụ vận chuyển nhà được quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Họ cần chuyển vận dụng cá nhân và đồ đạc từ căn hộ tại Wolverhampton tới quán ăn nơi anh Higgins đang làm quản lý ở phố Walsall Wood tại thị trấn West Midlands.

Tuy nhiên, sau khi hai người vận chuyển đưa toàn bộ số đồ đạc lên xe tải và rời khỏi hiện trường, vợ chồng cô Szenk đã linh tính thấy chuyện chẳng lành.

Trong số đồ đạc có giá trị phải kể tới là máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh, quần áo của hai người, trong đó có cả ảnh gia đình và nhẫn đính hôn. Thứ còn sót lại hiện nay là chiếc tivi mà họ không muốn cho lên xe tải để tránh va đập.

Cô Becky Szenk cho biết: "Những người vận chuyển khá nhanh nhẹn trong quá trình chuyển đồ. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng họ rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau khi họ lên xe, chúng tôi không bao giờ thấy họ nữa. Đáng lẽ, họ phải gặp một người bạn của tôi ở quán ăn để dỡ đồ xuống. Giờ thì chẳng còn gì nữa cả. Mọi thứ xảy ra quá nhanh".

Khi ông Mark, chủ quán ăn, gọi cho Becky khoảng một tiếng sau khi những người chuyển đồ "rởm" rời đi để thông báo rằng không có dấu hiệu nào cho thấy có xe tải chuyền đồ đến.

"Những người đó nói với tôi rằng họ đã đóng tổng cộng các món đồ vào trong những hộp và bọc lại cẩn thận. Tôi không nhận ra rằng họ đã chủ động nhắm vào những món đồ giá trị nhất. Khi tôi bình luận rằng tại sao họ làm nhanh tới vậy, một trong hai người đó nói rằng họ còn nhiều việc phải làm trong ngày hôm nay. Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như vậy trong buổi chiều hôm đó. Tôi cảm thấy mệt mỏi khi họ còn lấy đi cả chiếc nhẫn đính hôn và những món đồ chơi của con tôi", cô Becky kể lại.

Kể từ khi dọn sang chỗ mới, cặp đôi Becky tỏ ra khá cẩn trọng trước những người lại. Cô tâm sự: "Chúng tôi đang ở nhà mới nhưng nó chỉ là bốn bức tường. Chúng tôi còn không có chăn để đắp. Một vài người đã tới giúp đỡ nhưng thực sự những gì chúng tôi mất là quá lớn. Điều quan trọng nhất hiện nay là cuộc sống của con gái chúng tôi. Thời gian tới, tôi và Mark sẽ đi mua đồ gia dụng mới nhưng những đồ vật cá nhân đã không còn nữa. Tôi nghĩ đây là bài học cho mọi người. Cần phải cẩn thận khi đặt lịch chuyển đồ trên mạng xã hội".

Cảnh sát West Midlands đã ra thông báo cho biết họ đang tiến hành vụ điều tra theo hướng đây là một vụ trộm cắp tài sản.

Người phát ngôn cảnh sát, bà Gina Lycett, cho biết: "Cảnh sát đang điều tra một vụ trộm cắp sau khi gia đình ở Bilston thuê dịch vụ vận chuyển nhà từ một mục quảng cáo trên mạng xã hội. Các điều tra viên đang truy tìm manh mối và chúng tôi đề nghị bất cứ ai có thông tin hữu ích hãy báo cho cảnh sát".

Ngọc Anh

Theo Telegraph

 

 

Tag :