Cô dâu Công nương Diana Spencer Bà Camilla Parker Bowles
Ngày cưới 29/7/1981 9/4/2005
Khác biệt tuổi tác Cô gái 20 tuổi, kém chủ rể Charles hơn 10 tuổi. Đã ly hôn, có hai con, hơn chú rể một tuổi.
Phản ứng của chú rể Được hỏi có yêu vợ không, Thái tử Charles nói: "Tình yêu là gì nhỉ?". Được hỏi về cảm xúc, người kế vị ngôi báu nước Anh khẳng định: "Tôi hạnh phúc".
Nhẫn đính hôn Nhẫn vàng trắng 18 carat, với một viên ngọc bích hình bầu dục 18 carat, bao quanh là 14 viên kim cương. Chiếc nhẫn gia truyền nhà Windsor bằng bạch kim, với viên kim cương hình vuông.
Nhẫn cưới Làm bằng vàng xứ Wales, là quà tặng của thân mẫu Nữ hoàng Elizabeth II năm 1923. Làm bằng vàng xứ Wales, là quà tặng của Nữ hoàng Elizabeth II năm 1981.
Lễ cưới Nhà thờ St Paul tại London, do tổng giám mục vùng Canterbury làm chủ lễ. Ngày cưới được tuyên bố là quốc lễ ở Anh. Lễ cưới theo nghi thức dân sự tại Windsor Guildhall, tiếp đó là lễ chúc phúc tại nhà thờ St George, do tổng giám mục vùng Canterbury làm chủ lễ.
Váy cưới Hãng thời trang Emanuels thiết kế chiếc váy cưới nổi tiếng với đuôi váy dài 7,6 mét bằng lụa taffeta. Một chiếc móng ngựa nhỏ bằng vàng nạm kim cương được đính vào váy để lấy may mắn. Antonia Robinson và Anna Valentine của hãng thời trang Robinson Valentine đang thiết kế váy cưới. Philip Treacy thiết kế mũ.
Xe tới hôn lễ Diana đi trên một xe ngựa, còn Charles đợi trong nhà thờ. Cô dâu chú rể sẽ cùng nhau đi trên chiếc Rolls-Royce Phantom V đời 1962, từng được thân mẫu của Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng.
Người chứng kiến Hoàng thân Andrew và Edward. Hoàng tử William và con trai của Camilla, Tom Parker Bowles.
Khách mời Khoảng 3.000 khách tham dự lễ cưới, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia và nhà lãnh đạo đương nhiệm. 30 khách là người thân và bạn bè thân thiết sẽ tham dự lễ cưới theo nghi thức dân sự. Khoảng 750 người dự lễ chúc phúc và tiệc chiêu đãi.
Chi phí Ứơc tính 2 triệu USD. Dự kiến 1 triệu USD.
Quà tặng Khoảng 1.600 tặng phẩm chính thức Khoảng 25 tặng phẩm chính thức
Tuần trăng mật 2 ngày câu cá tại Broadlands, sau đó là hai tuần dạo chơi trên biển bằng du thuyền Hoàng gia Britannia. 7-10 ngày tại Birkhall, một thời là tư dinh của thân mẫu Nữ hoàng Elizabeth tại Balmoral.
Danh phận Công nương xứ Wales Công nương xứ Wales, nhưng người ta sẽ gọi bà là Nữ công tước Cornwall.

VnExpress - Theo USA Today

Tag :