Ông Harold Bornstein, cựu bác sỹ riêng của Tổng thống Trump (Ảnh: Twitter)

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN mới đây, ông Harold Bornstein, người từng là bác sỹ riêng của ông Trump hồi năm 2015, cho hay ông Trump dường như là người đứng sau kết luận khám sức khỏe của chính ông vào thời điểm tranh cử tổng thống Mỹ năm 2015.

Bornstein nói ông Trump đã chỉ đạo ông đưa ra kết luận rằng tỷ phú New York có “sức khỏe tuyệt vời đáng kinh ngạc” và là “người khỏe mạnh nhất từng tranh cử tổng thống Mỹ”. Ông Bornstein khẳng định, kết luận hồi năm 2015 không dựa trên đánh giá chuyên môn của ông.

Vào thời điểm đó, văn bản kết luận sức khỏe của ông Trump do ông Bornstein xác nhận, cho thấy sức khỏe thể chất và sức chịu đựng của ông Trump đạt ngưỡng rất tốt. Chỉ số xét nghiệm và huyết áp của ứng cử viên Trump cũng rất “tuyệt vời” và ông được cho là đã giảm 7 kg trong vòng 1 năm.

Một vài tuần trước khi tờ biên bản kết luận chính thức được công bố, ông Trump viết trên Twitter, viện dẫn một phần kết quả khám sức khỏe, cho biết: “Tôi rất may mắn khi được sở hữu nguồn gen tốt”.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Bornstein đột ngột công bố những thông tin trên. Phía Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Hồi năm 2015, ông Trump công bố văn bản kết luận sức khỏe trong bối cảnh các đối thủ trong cuộc tranh cử là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và cựu thống đốc Florida Jeb Bush nghi ngờ rằng ông dường như không có đủ "sức chịu đựng" để nắm giữ vị trí tổng thống.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với NBC News, Bornstein nói rằng tháng 2/2017, đội an ninh của ông Trump đã tới văn phòng của ông và mang đi các hồ sơ y khoa trước đó của Tổng thống Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã khẳng định hành động này là để thu thập các dữ liệu nhằm phục vụ cho bộ phận y tế của văn phòng tổng thống.

“Họ đã ở đó từ 25-30 phút và cảnh tượng khi đó rất hỗn loạn”, Bomstein bình luận về sự việc, chia sẻ rằng ông cảm thấy “sợ hãi và buồn".

Vào thời điểm tháng 2/2017, Bomstein trả lời New York Times rằng ông đã kê đơn cho Tổng thống Trump một loại thuốc chống hói đầu.

Đức Hoàng

Theo BBC

Tag : sức khỏe , Tổng thống Trump , bác sỹ riêng