Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ngày 22/4 đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng Vịnh và eo biển Hormuz. Hơn 300 tàu cao tốc và nhiều tên lửa sẽ tham gia đợt tập trận kéo dài 3 ngày. Iran cũng tiến hành thử các vũ khí mới, hiện đại trong ngày đầu của cuộc tập trận hôm qua.
Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã phát hiện 383 đồng tiền xu cổ bằng đồng có niên đại từ thời Vua Ptolemy III trị vì Ai Cập vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên và là tổ tiên của Nữ hoàng Cleopatra. Số tiền xu được tìm thấy ở phía bắc hồ Qarun tại Ốc đảo Fayoum, cách thủ đô Cairo khoảng 80km về phía tây nam. Một tuyên bố của Hội đồng cổ vật Ai Cập cho hay một mặt của đồng tiền xu được khắc hình vị thần lai Hy Lạp-Ai Cập Amun-Zeus, còn mặt kia có hình một chim đại bàng và các từ Ptolemy và vua bằng tiếng Hy Lạp.
 
Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã làm rung chuyển miền trung Chile hôm nay, khu vực vốn bị tàn phá nặng nề bởi trận động đất kinh hoàng hôm 27/2 vừa rồi. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc 6h03 giờ địa phương với tâm chấn nằm cách thành phố Concepcion 66km về phía nam nhưng hiện chưa có thông báo về thiệt hại cũng như thương vong. Trận động đất hồi tháng 2 đã cướp đi sinh mạng của 500 người tại Concepcion (ảnh).
 
Tổng thống bị lật đổ của Kyrgyzstan, ông Kurmanbek Bakiyev, hôm nay tuyên bố ông không có ý định quay trở lại đất nước để tiếp tục làm tổng thống, mặc dù trước đó ông đã bác bỏ chuyện từ chức. Phát biểu từ thủ đô Minsk của Belarus, ông Bakiyev nói ông bị ép viết đơn từ chức trước khi rời khỏi Kyrgyzstan cùng vợ và các con.
 
Cựu Bộ trưởng y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản, ông Yoichi Masuzoe, hôm nay đã tuyên bố thành lập chính đảng mới, một ngày sau khi rút khỏi đảng Dân chủ Tự do đối lập (LDP) trước cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới. Ngoài ông Masuzoe, đảng mới - tên gọi Shinto Kaikaku, có nghĩa là “đảng cải cách mới” - còn có sự tham gia của 5 nghị sĩ quốc hội. Ông Masuzoe cho hay đảng của ông có thể có khoảng 10 nghị sĩ quốc hội trước cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.
 
An Bình
Tổng hợp
Tag :