Các binh lính Ả rập Xê út chuẩn bị tham gia tập trận (Ảnh: Conspiracy-cafe)

Cuộc tập trận mang tên "Ra'ad Al-Shamal" (Sấm phương Bắc) sẽ bao gồm các lực lượng không quân, hải quân và bộ binh đến từ các quốc gia Hồi giáo, hãng thông tấn quốc gia Ả rập Xê út SPA đưa tin.

Theo SPA, tham gia tập trận gồm các nước vùng Vịnh và một loạt các quốc gia khác như: Ma-rốc, Tuy-ni-di, Ai Cập, Xu-đăng, Gioóc-đa-ni, Senegal, Maldives, Pakistan, Chad, Comoros, Djibouti, Malaysia, Mauritania và Mauritius.

Hãng thông tấn SPA cho biết thêm cuộc tập trận này sẽ gửi thông điệp rằng Ả rập Xê út và các nước đồng minh Ả rập sẽ đoàn kết đối phó với tất cả các thách thức nhằm duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực Trung Đông.

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng tại khu vực Trung Đông, từ cuộc chiến tại Syria, Yemen cho tới xung đột ngoại giao giữa Ả rập Xê út và Iran gần đây.

Trả lời phỏng vấn tờ Handelsblatt của Đức tuần trước, một ngày trước đàm phán hòa bình cho Syria tại Munich (Đức), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo về nguy cơ thế chiến sẽ nổ ra nếu đàm phán hòa bình cho Syria thất bại và Mỹ và liên minh Ả rập đưa quân tới quốc gia Trung Đông.

Vũ Duy

Theo Sputnik

Tag : Trung Đông , ả rập xê út , tập trận lớn nhất từ trước đến này