Theo hãng tin AP, thông báo kỷ luật vừa được quân đội Israel đưa ra hôm qua. Đây là vụ việc mới nhất sau hàng loạt các vụ bê bối của các binh sỹ trẻ của nước này liên quan đến mạng xã hội.

Bức ảnh khiến các nữ binh sỹ Israel bị kỷ luật

Trang tin Walla của Israel cho biết những người bị kỷ luật đều là tân binh, đóng quân tại một căn cứ ở miền Nam Israel. Trong một bức ảnh, những nữ binh sỹ này đã cởi bỏ quân phục để khoe bộ đồ lót bên trong.

Trong một bức ảnh khác 5 phụ nữ chụp ảnh ngay trong phòng, chỉ mặc mỗi đồ lót, đội mũ sắt và đeo một số công cụ chiến đấu nhỏ. Gương mặt của họ trong ảnh đều được làm mờ.

Trong một thông báo được phát đi hôm qua, quân đội Israel khẳng định những phụ nữ trẻ này đã thể hiện “thái độ không phù hợp” của người lính Israel. “Các sỹ quan chỉ huy đã kỷ luật các binh sỹ này khi họ biết được sự việc”, thông báo cho biết.

Tuy nhiên thông báo không cho biết danh tính của các binh sỹ cũng như chi tiết về hình phạt. Các quan chức quân đội cho biết căn cứ trên đã có những bài giáo huấn để khiến các binh sỹ không lặp lại cách hành xử này.

Những năm gần đây, quân đội Israel đã kỷ luật nhiều binh sỹ vì có những hình ảnh không phù hợp đăng tải trên các mạng xã hội. Năm 2010, một nữ binh sỹ đã bị quay phim đang nhảy đầy khiêu gợi cạnh một tù nhân nữ Palestine bị bịt mắt. Đoạn phim sau đó được tung lên Youtube.

Mới đầu năm nay, một binh sỹ khác đã bị cảnh cáo vì đăng tải những lời lẽ chống người Palestine trên Twitter cùng nhiều bức ảnh anh này đang khỏa thân cùng một khẩu súng.

Thanh TùngTheo AP

st1\:*{behavior:url(#ieooui) }
Tag : Palestine , quân đội Israel , YouTube , quân đội , hở hang , phụ nữ , quân phục , Twitter , thông báo , facebook