Tôi 29, vợ 28, hai vợ chồng lấy nhau được năm rưỡi, có một bé gái 5 tháng tuổi cực kỳ dễ thương. Thu nhập của tôi được 12 triệu, vợ là 10 triệu, chúng tôi đang sống với ba mẹ tôi ở Sài Gòn. Chuyện phát sinh là sau khi sinh xong, có thể là do trầm cảm sau sinh, tôi thấy vợ khó chịu nhiều chuyện. Thứ nhất, lúc đang có bầu vợ có đòi về quê ngoại để thoải mái nhưng tôi sợ con bệnh tật, điều kiện y tế không tốt nên không cho về, vợ lúc đó mới muốn thuê người giúp việc trong 2 tháng ở cữ vì thấy mẹ tôi trong suốt thời gian vợ mang bầu không có vẻ gì là quan tâm, có vẻ không thiện chí muốn chăm. Tuy nhiên khi đề cập, mẹ nói để mẹ chăm, đơn giản thôi mà, không việc gì phải thuê người. Tôi nghe thật sự cũng an tâm.

Trong hai tuần thời gian sau sinh, mẹ có nói tôi đưa bà tiền công chăm vợ con tôi, tôi có tăng thêm tiền sinh hoạt 1, 2 triệu xem như bồi dưỡng mẹ. Sau đó không biết sao gần được một tháng sau sinh mẹ không chăm vợ tôi nữa. Chẳng biết có phải bà chê ít tiền hay mệt mà không thấy bà có động thái chăm mẹ con cô ấy. Bà không mua đồ ăn sáng và phụ chăm bé cho vợ nghỉ ngơi nên vợ tôi tự làm lấy hết toàn bộ. Cô ấy có nói tôi là thấy stress và thất vọng nhiều, sữa cũng ít dần đi, từ đó cô ấy bắt đầu giữ khoảng cách với mẹ tôi.

Thứ hai, từ lúc sinh bé, chúng tôi quyết định sẽ chi trả toàn chi phí sinh hoạt trong nhà, ăn uống, điện, internet… lúc trước chị hai có cho mẹ mỗi tháng 2 triệu như chi phí chia sẻ tiền ăn ông bà, giờ thì chúng tôi lo hết và để bà giữ tiền kia xem như tiền bà tiêu vặt. Khi biết vợ tôi sắp đi làm, mẹ nói muốn chăm bé giùm thì phải cho bà tiền công, tôi nghĩ cũng hợp lý nên nói vợ cho bà mỗi tháng 2 triệu. Vợ tôi lúc đó bực ra mặt và nói tiền lương 2 vợ chồng không bao nhiêu, lo chi phí sinh hoạt, nuôi con cái, mỗi tháng chỉ dư 4, 5 triệu để tiết kiệm trái gió trở trời, giờ cho mẹ tôi như vậy chẳng tiết kiệm được. Trong khi hai vợ chồng đã lo toàn bộ xem như nuôi ông bà, lại cho ba tôi mỗi tháng tiền tiêu vặt, giờ lại cho 2 triệu cho mẹ, vợ bảo không chịu được. Cô ấy nói chỉ cho bà một triệu thôi và sao bà nội mà cứ hở ra là đòi tiền như người dưng.

Rồi cô ấy lôi chuyện lúc đám cưới chúng tôi đã tự lực lo hết mà mẹ chỉ cho một chỉ vàng, trong khi cho chị gái giữa cả cây vàng. Bà có nói với tôi phong tục con dâu thì không cần cho nhiều. Vợ nói tôi rằng con dâu cũng là con gái người ta, không phải rơm rác, cô ấy rất xấu hổ trong đám cưới, rồi ghen tị với bạn bè vì có cha mẹ chồng lo lắng, thương yêu, có chồng lo kinh tế, tiền lương vợ chỉ việc tiêu. Cô ấy phải gồng lưng chia sẻ gánh nặng kinh tế, phải tiết kiệm, quá mệt mỏi rồi. Chúng tôi đã không nói chuyện với nhau một tuần nay.

Xin nói thêm là mẹ tôi thuộc tuýp người hơi vô tâm, tôi sống với bà từ nhỏ nên hiểu, bà chỉ thích vui chơi, ca múa chứ không phải type thích chăm lo chồng con và hay suy nghĩ như vợ tôi chứ bà không có ác ý gì nhiều. Xin quý vị cho tôi nhận xét có phải là vợ tôi sống quá ích kỷ không? Vì tôi thấy dù sao chúng tôi đang sống ké nhà ba mẹ, cô ấy làm vợ thì phải hoàn toàn chăm lo cho bên chồng chứ. Tôi nên làm gì khi khoảng cách hai vợ chồng ngày càng xa? Xin cảm ơn nhiều.

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)