Biết tin nhận được số tiền trên 14 triệu đồng từ bạn đọc báo Dân trí khắp mọi miền gửi về, gia đình chị Nguyễn Thị Lài (thôn 13, xã Hòa Phú) vô cùng vui mừng, xúc động trước tấm chân tình mọi người đã dành giúp đỡ bé Đàm Nguyễn Luân (2 tuổi, con trai chị Lài).

Đại diện chính quyền xã Hòa Phú thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền 14.290.000 đồng đến gia đình chị Lài

Chị Lài cho biết, số tiền này tuy không đủ để cháu Luân được phẫu thuật để chữa căn bệnh bại não nhưng cũng góp thêm chi phí để gia đình có thể đưa cháu đi tái khám, mua bỉm sữa cho cháu nhất là trong giai đoạn gia đình đang khó khăn như hiện nay.

“Hôm nay gia đình tôi rất vui, xúc động trước tình cảm của quý bạn đọc báo Dân trí đã thương người con trai của tôi mà gửi số tiền về giúp đỡ. Những tình cảm của mọi người gia đình tôi sẽ không bao giờ quên và không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất. Số tiền này với gia đình tôi là một số tiền lớn, chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này lo chữa trị cho bé Luân”, chị Lài cho hay.

Cũng theo chị Lài, khi bài viết về con trai chị được chia sẻ, chị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến động viên gia đình chị và đã gửi tổng cộng trên 5 triệu đồng để giúp cháu Luân.

Gia đình chị Lài vẫn chưa nguôi hy vọng cứu chữa con được lành bệnh

“Trước đây gia đình tôi đi vào ngõ cụt khi bán sạch mọi thứ và vay mượn khắp nơi cũng không đủ tiền để đưa cháu đi chữa trị, nay niềm hy vọng đang được thắp lên khi bác sĩ nói cháu có khả năng hồi phục được 75%. Vợ chồng tôi sẽ kiên trì, cố gắng để kiếm được chi phí chữa trị cho con”, chị Lài quả quyết.

Trước đó, báo Dân trí đã phản ánh về hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Lài, khi chị mang thai cháu Luân việc khám, siêu âm bác sĩ đều thông báo bé hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến ngày chị sinh cháu đã bị ngạt trong quá sinh khiến cháu không đủ oxy lên não dẫn đến tình trạng bại não.

Trước bệnh tình của con, gia đình chị đã nghèo khổ lại càng vất vả hơn, vừa nuôi 3 con nhỏ vừa kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Sau khi bài viết đăng tải bạn đọc báo Dân trí đã gửi về Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 10 của báo số tiền 14.290.000 đồng để PV đến trao tận tay cho gia đình chị Lài.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, cho biết: “Đây là lần đầu tiên một hộ gia đình của xã được nhận số tiền lớn từ đơn vị báo đài, trước đây cũng có những đơn vị khác tài trợ chỉ được vài triệu đồng là tối đa. Tôi xin thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến quý báo Dân trí đã có việc làm rất ý nghĩa và chúc cho ban biên tập, PV của báo dồi dào sức khỏe để tiếp tục những chương trình thiện nguyện đầy chất nhân văn như vậy!”.

Thúy Diễm

Tag : giúp đỡ , bại não , xúc động