Theo chân anh Trần Văn Thành - cán bộ văn hóa UBND xã Phúc Thành, chúng tôi đến gia đình cháu Khánh. Con đường quanh co, khúc khủy rất khó đi.
 

PV Dân cùng đại diện cán bộ văn hóa xã Phúc Thành trao quà cho gia đình anh Đồng

Nhận quà của bạn đọc báo Dân trí, anh Đồng cảm động rơi nước mắt: “Trước đưa con đi BV cũng nhờ báo Dân trí không thì cháu Khánh nhà tôi cũng chết rồi. Giờ đây, lại tiếp tục nhận được quà từ báo, gia đình tôi chẳng biết lấy gì đền đáp, qua PV cho tôi được cảm ơn tất cả mọi người đã thương giúp đỡ cháu Khánh trong thời gian qua…”.

 

Được biết, cháu Phạm Gia Khánh bị bỏng nước sôi lúc 11 tháng tuổi, mặc dầu được các bác sỹ BV bỏng Trung ương cứu chữa, nhưng cháu vẫn bị mất 4 ngón chân. Nay cháu đã đỡ hơn rất nhiều, thời gian tới anh Đồng sẽ đưa cháu ra BV bỏng để tiếp tục chữa trị.

 

Hiện tại, gia đình anh Đồng đang sống cùng với người cha già 70 tuổi. Bên cạnh đó, anh Đồng còn nuôi thêm chị gái bị bại não bẩm sinh, nay cũng đã 40 tuổi mà chẳng biết làm gì, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hai vợ chồng anh cũng chỉ làm được mấy sào ruộng, nhưng năm nay lại bị sâu bọ tấn công, tàn phá mạnh nên lúa mất.

Thay mặt lãnh đạo xã Phúc Thành, ông Trần Văn Thành, cán bộ văn hóa xã cho biết: "Chúng tôi ghi nhận những việc làm của báo Dân trí. Thay mặt lãnh đạo xã xin được cảm ơn báo và độc giả đã thương giúp đến gia cảnh anh Đồng. Với hoàn cảnh của anh Đồng hiện nay cũng hết sức khó khăn, anh đang phải nuôi chị gái bị tâm thần, bố cũng đã già khó khăn lắm....".

 

Chia tay anh Đồng, chúng tôi về xóm Hồng Lĩnh xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để trao quà cho gia đình ông Đặng Văn Kích. Như có một sự trùng lặp, trời lại đổ mưa. 

 

PV Dân trí cùng cán bộ xã đội xã Nhân Thành đến trao quà cho gia đình ông Kích

Lần trao quà thứ hai này, PV Dân trí chuyển đến gia đình ông số tiền là 1.200.000 đồng do bạn đọc tuần 5 tháng 7 ủng hộ. Cũng như lần trước, ông Kích bà Xân hết sức tri ân báo và độc giả của báo đã ủng hộ gia đình ông bà trong lúc túng quẫn.

 

“Hai vợ chồng già chúng tôi giờ gần đất, xa trời chẳng thể làm được gì nữa. Tôi tranh thủ vừa đi trâu vừa bắt con cua để về nấu canh ăn, còn ông thì tranh thủ đan nia bán lấy tiền cho cháu Kiện được chữa bệnh. Hiện tại, cháu Kiện đang đau lắm nó đang đi tình nguyện cùng với các bạn ở trường. Tôi lo lắng nhất là cái nhà chưa mưa đã dột, mưa to thì trong cũng như ngoài, có hôm mưa to quá hai vợ chồng phải sang hàng xóm xin ngủ nhờ…”.

 

Anh Nguyễn Thanh Vân, xã đội trưởng xã Nhân Thành tâm sự: "Gia đình bác Kích của xã chúng tôi khó khăn lắm, nay lại thêm cháu Kiện bị hở van tim thì lại càng khó khăn hơn. Khi nghe tin cháu Kiện bị hở van tim chúng tôi có ai tin đâu, cái thời cháu đang học ở nhà đây có thấy chi đâu, nay cháu bị là quá bất ngờ. Đã thế còn rơi vào gia đình bác Kích, khổ lại càng khổ thêm...".

 

Nguyễn Duy

Tag :