Và lời hứa đấy Thùy Trang đã thực hiện ngay sau khi cô trở về Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa khôi Trí tuệ thanh niên Việt Nam 2013 vừa mới kết thục tại Hà Tĩnh vào đầu tháng 8 này.
 
Gần một tuần sau khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi Trí tuệ thanh niên Việt Nam 2013 - Miss ITgo 2013 - trông Võ Thị Thùy Trang càng thêm rạng rỡ và hoạt bát hẳn lên. Thùy Trang giản dị, lặng lẽ trở lại với cuộc sống đời thường của một nữ sinh chân chất vốn sinh ra trong một tổ ấm gia đình thiếu thốn tình cảm."
 
Thùy Trang kể, cô nhớ không nhầm là đầu tháng 3 vừa rồi khi vừa rời giảng đường Trường đại học Victoria, New Zealand, cô cầm điện thoại lên lướt mạng rồi tình cờ đọc được bài viết “Bố mẹ chết đuối, bé 9 tuổi một tay chăm hai em thơ dại” trên báo điện tử Dân trí nói về hoàn cảnh thương tâm của 3 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ là Nguyễn Thị Hương Trà (8 tuổi), Nguyễn Hữu Đăng (7 tuổi) và Nguyễn Hương Dịu (18 tháng tuổi) ở xóm Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Hình ảnh 3 chị em Trà, Đăng và Dịu đầu chít khăn trắng bên bàn thờ bố mẹ khiến Thùy Trang cũng như nhiều bạn đọc khác rơi nước mắt. 

“Ngay ở bức ảnh đầu tiên ba em thơ bé Trà, Đăng và Dịu đầu chít khăn trắng chịu tang cha mẹ đã khiến em rơi nước mắt. Các em còn quá nhỏ nhưng đã phải chịu đựng nỗi mất mát quá lớn không có gì có thể bù đắp. 3 tuổi, em cũng đã mất mẹ. Nhưng mấy chị em chúng em may mắn hơn, còn có bố bên cạnh. Không có bố săn sóc, dạy bảo chúng em sẽ không có ngày hôm nay. Điều may mắn của chúng em các bé Trà, Đăng và Dịu đã không có được. Có lẽ vì hoàn cảnh của các bé, vì điều may mắn của mấy chị em mà nước mắt em cứ chảy khi đọc bài viết ấy” – Thùy Trang chậm rải kể lại.

Đọc xong bài viết, Thùy Trang tự hứa với mình, một khi trở về quê hương cô sẽ dành thời gian đến thăm 3 bé Trà, Đăng và Dịu. Và rồi cô đã thực hiện điều ấy ngay sau khi cuộc thi Hoa khôi trí tuệ thanh niên Việt Nam kết thúc.
Dưới sự chứng kiến của PV Dân trí, chính quyền địa phương Thùy Trang tặng số tiền 5 triệu đồng cho 3 chị em Trà, Đăng, Dịu

Dù đang còn rất mệt và bận rộn với nhiều kế hoạch sau cuộc thi, thêm vào đó ngày 8/8 Thùy Trang đã phải bay sang New Zealand, nhưng cô sinh viên năm thứ nhất này vẫn dành thời gian cùng với PV Dân trí, đại diện chính quyền xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên để thăm, động viên 3 chị em Trà, Đăng và Dịu. Tận mắt chứng kiến cảnh 3 đứa trẻ thơ quây quần bên bà nội, phía sau lưng là bàn thờ di ảnh của bố mẹ các em một lần nữa Thùy Trang lại rơi nước mắt.

“Chị đã biết hoàn cảnh các em từ lâu, nhưng bây giờ mới ghé thăm các em được. Chị cũng như các em, mất mẹ và vất vả từ nhỏ. Chị mong Trà học thật giỏi, ngoan vâng lời bà, các bác và thầy cô, chăm sóc 2 em thật tốt. Chị không có nhiều tiền, món quà 5 triệu đồng này là chị trích từ số tiền chị vừa học vừa thêm cho một siêu thị ở New Zealand gửi tặng các em. Chị hứa sẽ thường xuyên liên lạc với các em”- Thùy Trang tò chuyện với 3 bé Trà, Đăng và Dịu trước khi trao số tiền 5 triệu đồng cho 3 bé.

Trước đó, trong hoạt động từ thiện đầu tiên của mình sau cuộc thi Thùy Trang đã cùng chị gái đến thăm và tặng các em nhỏ kém may mắn tại làng SOS Hà Tĩnh ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Thùy Trang tận tay trao cho các em sách truyện, vở, bút màu, 10 thùng sữa tươi, bánh kẹo cùng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ nơi nuôi dưỡng các mảnh đời bất hạnh này.
Thùy Trang tặng quà cho các em nhỏ ở Làng SOS Hà Tĩnh.
 
Thùy Trang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại làng SOS Hà Tĩnh 

Văn Dũng - Huy Thái

 

Tag : hoa khôi , victoria , tình cảm , Trần Phú , New Zealand , cẩm xuyên , Thùy Trang , việt nam , Miss , hà tĩnh