Số tiền 20.700.000đ bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Hậu là niềm vui vô cùng lớn đối với hoàn cảnh gia đình chị hiện tại. Nhận được quà bạn đọc chị Hậu vui mừng và nhờ PV gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân xa gần, quý bạn đọc đã giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị trong thời gian qua.

Chị Hậu xúc động đón nhận món quà bạn đọc ủng hộ.

Cầm trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ chị Hậu vui mừng chia sẻ: “Nhờ có quý báo giúp đỡ, có bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ mà bốn mẹ con bớt đi được phần nào khốn khổ. Số tiền bạn đọc ủng hộ, tui để dành chữa trị bệnh cho cháu Tiến và cho hai cháu nhỏ ăn học. Tui xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mẹ con tui”.

Những ngày này chị Hậu ngoài việc chăm sóc các con chị đang phải tất bật với việc đồng áng. Đây đang là thời vụ gieo cấy của địa phương nên chị phải ra đồng làm đất, sạ lúa. Hai cháu nhỏ là Vũ Trọng Tuân và Vũ Thị Tuyết đi học đều đặn và chăm ngoan học giỏi.

Chị Hậu chia sẻ: “Cháu Tiến đang đi học nghề ở ngoài thành phố chú à. Nhờ có người giúp đỡ mà cháu được đi học nghề để sau này có công việc cho bản thân đỡ khổ. Giờ ở nhà chỉ còn có 3 mẹ con, tôi vừa lo công việc đồng áng vừa lo cho hai cháu nhỏ để các cháu đến trường đầy đủ”.

Có được số tiền trên, chị Hậu và các con bớt được phần nào khó khăn. Gia đình thuộc diện nghèo của xã. Chồng thì bị bệnh tâm thần đã hơn 14 năm nay. Gia đình có 4 người con nhưng hai người con trai đầu không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo máu khó đông. Người con đầu vì không có tiền chữa trị kịp thời mà đã bị chết khi đang đưa đi cấp cứu, giờ còn lại em Tiến phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu và thay hồng cầu mới duy trì được sự sống.

Gia đình sống nhờ vào tình thương của bà con hàng xóm, anh em thỉnh thoảng giúp đỡ cho chị đưa chồng và cháu đi bệnh viện. Đây là tình làng nghĩa xóm chứ về thôn, xã cũng không có ngân sách để giúp đỡ gia đình chị.

Bá Tuyên

Tag : gia đình , Bệnh viện , công việc , đồng áng , vừa lo , chữa trị , Bạn đọc , Hoàn cảnh , chia sẻ