Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Trần Thị Sim (xóm 13, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), trong bài viết: “Hai vợ chồng nghèo, bất lực nhìn con đau đớn”. Bé Đoàn Thị Hồng năm nay đã 8 tuổi nhưng hoàn toàn không nhận thức được vì thế bố mẹ vẫn phải chăm như con mọn. Sinh đến bé thứ hai là Đoàn Xuân Phú (6 tháng tuổi) thì mắc chứng bệnh khó thở, co giật nên phải đi viện liên miên. 8 năm chạy chữa cho Hồng, vợ chồng chị Sim kiệt quệ hoàn toàn không đủ sức lo cho bé Phú.
 
Mặc dù đã 8 tuổi nhưng bé Hồng vẫn như một đứa trẻ sơ sinh
 
Đứa con thứ là bé Phú mới được 6 tháng tuổi nhưng mắc chứng bệnh khó thở, co giật
 
Chị Sim kể: Từ khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình được lên báo, có nhiều bạn đọc gọi điện về hỏi thăm và cho quà. Chị cũng nhận được hơn 20 triệu đồng qua đường bưu điện của mọi người giúp đỡ nên đã cho bé Phú lên bệnh viện Nhi TW để khám và điều trị. Ngồi kế bên vợ, gương mặt anh Phú cũng có phần rạng rỡ hơn khi khoe, vừa qua cả gia đình đã có 1 cái Tết đầm ấm hơn bởi có sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người.
Gia đình chị Sim nhận quà Nhân Ái

Trong dịp này, chúng tôi cũng gửi đến gia đình số tiền 48.810.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua tòa soạn trong thời gian vừa qua. Xúc động nhận món quà, cả hai vợ chồng gửi lời cám ơn trân thành đến tất cả những nhà hảo tâm đã có tấm lòng với gia đình.

Phạm Oanh

Tag : nhân ái , gia đình , bất lực , hai vợ chồng , đi viện , tết , chứng bệnh , Nam Định , sim , Nghĩa Hưng