Sinh ra mới được 34 ngày, sinh linh bé bỏng con trai bà Võ Thị Thủy (ở ấp Tường Thắng B, Vĩnh Thạnh , Phước Long, Bạc Liêu) chưa đầy 1kg, bị bỏ rơi tại BV Nhi đồng 2 đã ra đi.

 

Một sinh linh nhỏ nhoi, côi cút

Dù là ngày đi làm nhưng từ sáng sớm, các ba mẹ đã có mặt ở nhà đại thể Bệnh viện để an ủi con. Bé nằm đây, lạnh lẽo đã 4 ngày rồi. Thương con, các mẹ Nhân Ái mua vội bộ quần áo, mũ, tất cho con mang theo. Con được đặt cái tên thật đẹp: Thiện Quang.

 

Mặc vội cho con bộ quần áo, mũ, tất… mới

 Nhìn chiếc áo quan đơn sơ chỉ là vài mảnh ván ghép lại, các ba mẹ không thể cầm lòng. Đứng cạnh bé giờ đây, mọi người chỉ mong con vơi bớt tủi hờn vì phải ra đi trong cô quạnh.

Ba mẹ Nhân Ái cố gắng bù đắp cho nỗi cô đơn, lạnh lẽo mà con đã chịu thời gian qua

Sau khi đưa Thiện Quang đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, đến 2 giờ trưa, bé được an vị tại Tịnh xá Trung tâm (số 21 Nguyễn Trung Trực , P.5, Q. Bình Thạnh).

Sau khi tất bật lo các thủ tục, ba Sơn thắp vội cho con nén nhang

Nói về trường hợp Thiện Quang vừa mất, anh Nguyễn Anh Sơn - đại diện Hội ba mẹ Nhân Ái - tâm sự: “Hội biết bé quá trễ. Chiều qua mới nhận danh sách các bé bị bỏ rơi, mọi người đến thăm từng bé để xem tình hình mà hỗ trợ. Nhưng khi đến Khoa Hồi sức thì bệnh viện cho biết bé mất từ thứ bảy (4/12) rồi.

Ba Sơn, ba Sỹ tiễn đưa con

Dù bất ngờ, nhưng suy nghĩ ngay lúc đó là Hội sẽ lo hậu sự cho bé.  Dù là một sinh linh bé nhỏ nhưng hương hồn bé cần được yên ổn nơi cửa Phật. Đó là những việc nhỏ nhất mà chúng tôi có thể làm cho Thiện Quang”.  

Di cốt Thiện Quang đã được nương nhờ cửa Phật

Thay lời Hội, anh Sơn chia sẻ thêm: "Dù ai cũng có công việc riêng nhưng mọi người đều tự nguyện. Tất cả là nhờ bé Nhân Ái. Với những người chưa bao giờ hành thiện, nhờ con mà bắt đầu làm. Với những người đã làm, nhờ con mà có thêm quyết tâm hướng đến các trẻ bất hạnh".

                                                                                                            Lê Phương

Tag :