Chỉ mới 22 tuần tuổi nằm trong bụng mẹ, bé Lê Sỹ Cường (thôn 2, xã Hoằng Long, thành phố Thanh Hoá) đã chào đời do sức khoẻ của người mẹ quá yếu. Trong khi đó gia đình khó khăn nên không có khoản tiền lớn để có thể lo cho bé một quá trình lâu dài ở bệnh viện với những khoản phí ngoài bảo hiểm chi trả. Bởi vậy, gia đình đã có ý định đưa cháu về nhà.

Sau khi được báo Dân trí kêu gọi, đã có rất nhiều các cơ quan đoàn thể, các tổ chức từ thiện và tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước tìm đến tận nơi để giúp đỡ bé số tiền lên đến gần 100 triệu đồng, bé Cường đã có thể yên tâm ở lại bệnh viện. Tuy nhiên, hơn 1 tháng được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, vào 20h20 phút ngày 10/6 bé đã vĩnh viễn từ biệt cuộc đời.
Bé Cường đã vĩnh viễn từ biệt cuộc đời

Cũng trong thời gian bé Cường được chăm sóc tại bệnh viện, bạn đọc đã ủng hộ giúp đỡ bé về toà soạn số tiền 274.000.000đ. Tuy nhiên, do bé Cường đã mất nên thuận theo mong muốn của bạn đọc cũng như sự nhất trí từ phía gia đình của bé, số tiền trên sẽ được Quỹ Nhân ái dành trao cho những hoàn cảnh éo le trên mọi miền đất nước không may gặp phải bệnh tật hiểm nghèo..

Chị Hoàng Thị Hằng, mẹ cháu bé xúc động: “Em xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm giúp đỡ con em trong thời gian qua. Khi cháu sinh ra quá non nên bác sĩ đề nghị phải ở lại bệnh viện một thời gian dài trong khi đó có nhiều phí bảo hiểm không trả nên gia đình mới nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Nhưng con em đã mất rồi nên số tiền trên gia đình xin dành lại cho những hoàn cảnh éo le khác”.

Nguyễn Thùy

Tag : gia đình , Bệnh viện , nguy cơ , sinh non , nguyễn thùy , Bạn đọc , Thanh Hoá , Hoàn cảnh , toà soạn , cuộc đời