Viettel và VinaPhone đều đã công bố mức giá iPhone 4S.
 
Cuộc chạy đua giữa 2 nhà mạng phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam đang bắt đầu bằng giá bán. Hôm qua, Viettel niêm yết mức giá bán của iPhone 4S từ 16,4-21 triệu đồng - mức giá rẻ hơn một chút so với hàng xách tay. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, nhà mạng chậm chân trong việc công bố ngày bán cũng như giá bán là VinaPhone cũng công khai mức giá của mình. Giá bán iPhone 4S của VinaPhone thấp hơn giá của Viettel từ 500.0000-900.000 đồng.

 

Theo thông báo của VinaPhone, hãng này sẽ bán ra iPhone 4S bản quốc tế với giá 15,6 triệu với iPhone 4S 16GB, 18 triệu (32GB) và 20,5 triệu đồng (64GB).

 

Khách hàng mua iPhone 4S của VinaPhone được giảm trừ cước trong thời gian cam kết với mức giảm cao nhất là hơn 43% giá mua máy.

 

Trước đó, đầu tháng 12, cả Viettel và VinaPhone đều tuyên bố sẽ bắt đầu bán iPhone 4S từ ngày 16/12. Trong khi Viettel cho phép khách hàng đặt mua mẫu điện thoại này qua 2 kênh: qua dịch vụ BankPlus và trên website của hãng, thì nhà mạng VinaPhone không có động thái này.

 

Theo một đại diện của Viettel, trong đợt nhập iPhone 4S đầu tiên, hãng này nhập 3.000 máy. VinaPhone không tiết lộ thông tin về số máy nhập về.

 

Mặc dù giá bán của iPhone 4S chính hãng được công bố thấp hơn so với hàng chính  hãng nhưng theo các cửa hàng bán điện thoại xách tay, trong thời gian tới, mức giá iPhone 4S của họ vẫn giữ nguyên như hiện nay, từ 17,5 - 21 triệu đồng. Theo giới buôn iPhone, vì hàng của các nhà mạng rất ít nên rất khó mua. Vì thế hàng xách tay vẫn giữ giá và vẫn có nhiều khách mua.

 

Giải thích cho việc “tự tin” giữ giá của mình, một dân buôn iPhone cho rằng nhiều khách vẫn lựa chọn mua máy ở cửa hàng xách tay vì cửa hàng chăm chút về dịch vụ, giúp cài đặt phần mềm, tải game… Hiện tại giá của iPhone 4 hàng ngoài vẫn cao hơn giá của hàng chính hãng.

 

Khôi Linh

Tag :