TV UHD là gì?

Thuật ngữ UHD (Ultra HD) trên TV được hiểu là TV có độ phân giải cực cao (4K, 8K), đối với chuẩn 4K thì độ phân giải của màn hình phải là 3840 x 2160 pixel, như vậy tổng số điểm ảnh của TV UHD phải từ 8 triệu điểm ảnh trở lên, tiêu chuẩn này giúp sản phẩm đạt độ phân giải cao gấp 4 lần chuẩn FULL HD.

Với ưu thế về chất lượng hình ảnh và giá thành ngày càng hợp lý, các dòng TV 4K ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng quan tâm nhiều hơn

Đâu là sự khác biệt giữa TV 4K và 3K?

Thông thường 1 TV có 3 pixel màu cơ bản là đỏ, xanh lá cây và xanh dương (RGB), kết hợp cả 3 pixel màu này ta được 1 điểm ảnh chính. Song ở một số tivi 3K hiện đã được thêm 1 pixel màu trắng (White) - hệ màu WRGB và như vậy 1 điểm ảnh chính được cấu thành từ 4 pixels màu.

Xét đến độ phân giải, TV UHD 4K thực thụ như trên cho mật độ 8 triệu điểm ảnh (độ phân giải 3840 x 2160 pixel), trong khi TV 3K có 6 triệu điểm ảnh (độ phân giải 2880 x 2160 pixel), con số này thấp hơn đến gần 25% điểm ảnh so với chuẩn UHD 4K. Dù vậy hiện có một số nhà sản xuất TV 3K đã cố tình giấu “nhẹm” độ phân giải này đi mà tự gắn mác TV UHD.

Dòng sản phẩm SUHD TV của Samsung mang đến những tiêu chuẩn hình ảnh sống động và sắc nét vượt trội nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu

Là một nhà sản xuất TV lớn, Samsung đã tung ra thị trường nhiều dòng TV UHD 4K đúng chuẩn, trong đó cao cấp nhất là dòng TV SUHD với độ phân giải thực chuẩn 4K mà Hiệp hội Digital Europe định nghĩa,. Cùng với công nghệ độc quyền Nano Crystal và tấm nền 10bit tiên tiến mang đến cho dòng sản phẩm này khả năng hiển thị vượt trội với dải màu màu chi tiết gấp 64 lần, độ sáng gấp 2,5 lần và độ tương phản gấp 2 lần so với TV UHD thông thường.

Hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn mua UHD 4k đúng chuẩn

Đối với người tiêu dùng cần phân biệt rõ ràng TV chuẩn UHD với độ phân giải 4K, Hiệp hội Digital Europe đã đưa ra logo chứng nhận cho UHD TV với tấm nền RGB và đạt 8 triệu điểm ảnh giúp người dùng dễ dàng nhận diện và mua sản phẩm có gắn logo này.

Toàn bộ dòng TV UHD của Samsung đã được chứng nhận đúng tiêu chuẩn và có dán tem của DE (Hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp kỹ thuật số tại Châu Âu)

Nhằm mang đến các lựa chọn phong phú cho người dùng, Samsung đã tung ra nhiều model TV UHD với mức giá hấp dẫn tại Việt Nam:

Dòng UHD TV màn hình phẳng: 40JU6000 có giá bán 16,900,000 VNĐ Dòng UHD TV màn hình cong: 40JU6600 có giá bán 19,900,000 VNĐ Dòng SUHD TV màn hình phẳng: 50JS7200 có giá bán 31,900,000 VNĐ

 

Tag : chất lượng hình ảnh , công nghệ tiên tiến , màu cơ bản , độ phân giải cao , độ phân giải 4K