John E. Brennan, một chuyên gia công nghệ đang làm việc cho một công ty máy tính tại thung lũng Silicon (California) đã gây náo loạn tại sân bay quốc tế Portland (bang Oregon) sau khi lột bỏ toàn bộ áo quần của mình và khỏa thân hoàn toàn, để chứng minh rằng mình không mang bom.Bên cạnh đó, hành động của Brennan cũng để nhằm phản đối hệ thống quét toàn thân người đang lắp đặt tại các sân bay của Mỹ, mà theo Breannan đi qua hệ thống quét này cũng chẳng khác gì việc lột bỏ hết quần áo của ông.
John Brennan khỏa thân để phản đối hệ thống máy quét toàn thân
“Họ đang làm nhiệm vụ của họ, và với tư cách một công dân Mỹ, tôi cũng đang làm việc của tôi. Tôi đang hành động để bảo vệ quyền riêng tư theo hiến pháp”, Brennan cho biết. “Cục an ninh vận tải (TSA) đã vi phạm sự riêng tư của tôi bằng cách gián tiếp lột bỏ áo quần của tôi, điều này đã khiến nhân phẩm của tôi bị ảnh hưởng”.“Và để cho họ thấy rằng tôi không mang bom, tôi đã lột bỏ toàn bộ áo quần mình”, Brennan cho biết thêm.Tuy nhiên, Brennan cho biết mình không cảm thấy phiền nhiễu bởi các nhân viên của Cục an ninh vận tải, mà chỉ nhằm phản đối quá trình quét toàn thân tại sân bay.“Khỏa thân là cách để tôi nói lên sự phản đối của mình, điều này sẽ gây sự chú ý của dư luận và làn sóng phản đối mới”, Brennan giải thích cho hành động của mình. “Tôi không cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình”.Cảnh sát sân bay đã được huy động, yêu cầu Brennan mặc lại quần áo nhưng ông từ chối. Sau đó cảnh sát đã phải còng tay ông và đưa về văn phòng.
Brennan đã được xem là “anh hùng” của không ít người khi có hành động “dũng cảm”
Sau khi sự việc xảy ra, phát ngôn viên của Cục an ninh vận tải Mỹ (TSA) cho biết: “Các hành khách di chuyển bằng máy bay phải hợp tác với TSA trong việc kiểm tra an ninh. Những hình ảnh của hành khách được giữ một cách bí mật và an toàn. Khi một hành khách chọn cách phản đối để gây rối, chúng tôi buộc phải thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật”.Brennan sau đó đã được thả ra, tuy nhiên ông đã bị trễ chuyến bay của mình.Được biết, hiện John Brennan là chuyên gia đang làm việc cho một hãng công nghệ nổi tiếng ở thung lũng Silicon, tuy nhiên Brennan từ chối tiết lộ cụ thể tên của công ty này.“Tôi chắc chắn rằng mọi người đã nghe đến nó”, Brennan úp mở về nơi mình đang làm việc.Hành động của Brennan lập tức trở thành chủ đề nóng trên Internet và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của không ít người. Đặc biệt khi mà họ cho rằng hệ thống quét toàn thân là không cần thiết và xâm hại đến nhân phẩm con người. Nhiều người khẳng định rằng hệ thống quét kim loại trang bị ở sân bay là đủ.Video về vụ việc hy hữu của Jon Brennan:
Sự việc của John Brennan xảy ra không lâu sau khi một người phụ nữ khác cũng đã khỏa thân tại sân bay thành phố Denver (ban Colorado), với lý do không rõ ràng. Cô gái này sau đó đã bị bắt giữ nhưng rồi được thả ra mà không phải đối mặt với bất kỳ cáo trạng nào.
Một cô gái khác cũng tự trút bỏ xiêm y tại sân bay cách đây ít ngày
Phạm Thế Quang Huy
Tag : chuyên gia , video , công nghệ , thung lũng Silicon , công ty , hành động , John Brennan , California , Internet , khỏa thân