Kết quả nghiên cứu thị trường đối với người dùng di động của 3 mạng di động là VinaPhone, MobiFone và Viettel vừa được hãng nghiên cứu thị trường có uy tín là Nielsen thực hiện tại TP Hồ Chí Minh. Nielsen đưa ra cam kết rằng kết quả này có được là quá trình thu thập dữ liệu được thực hiện một cách độc lập, không chịu sự can thiệp của nhà mạng và các quy trình kiểm soát chất lượng dữ liệu được tuân thủ nghiêm ngặt của hãng nghiên cứu này.

Trong số những người dùng di động tại TP Hồ Chí Minh được phỏng vấn người hiện đang sử dụng điện thoại di động thì có tới 59% đang dùng mạng MobiFone, 11% đang dùng mạng Vinaphone, và 26% đang dùng mạng Viettel. 

Những người dùng di động được phỏng vấn ở HCM có nhận biết thương hiệu MobiFone thì có tới 95% đồng ý với nhận định rằng MobiFone có chất lượng cuộc gọi (âm thanh tốt). Nielsen nói rằng kết quả này cao hơn so với các nhà mạng di động lớn khác nhưng không nêu cụ thể tên các nhà mạng.

 Kết quả nghiên cứu thị trường cũng đưa ra con số có tới 93% người được hỏi đồng ý với nhận định rằng MobiFone là thương hiệu dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động. Nielsen nói rằng con số này cao hơn so với Vinaphone (78%) và Viettel (84%).

Kết quả nghiên cứu thị trường của Nielsen cũng đưa ra con số có tới 30% người dùng tại TP Hồ Chí Minh hiện đang sử dụng điện thoại thông minh. Con số này cao hơn so với con số mà Nielsen khảo sát ở Hà Nội, Nghệ An, An Giang, Hải Phòng, Ninh Thuận, và Long An. Trong số những người hiện đang sử dụng điện thoại di động thì có tới 37% hiện đang sử dụng MobiFone trên chiếc điện thoại chính nói rằng họ đang sử dụng các dịch vụ truyền tải dữ liệu/dịch vụ 3G. Tỉ lệ này của MobiFone cao hơn tỉ lệ của Viettel ở tại TP Hồ Chí Minh.

 Theo phân tích của các chuyên gia, nếu như Viettel được xem như là mạng di động thống trị ở miền Bắc thì MobiFone được xem là mạng chiến ưu thế ở Miền Nam. Các chuyên gia còn cho rằng, MobiFone có lợi thế là mạng di động đầu tiên có lịch sử phát triển 20 năm và có nhiều thuê bao giầu có nhất nắm được vị trí địa lợi khi nắm được thị trường  được cho là “mầu mỡ” nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ di động cũng mang dáng dấp của yếu tố vùng miền rõ rệt và MobiFone tỏ rõ ưu thế trong thị trường khu vực phía Nam.

Như vậy, kết quả nghiên cứu thị trường của Nielsen tại TP Hồ Chí Minh không quá bất ngờ bởi khi mà MobiFone có được những chỉ số đánh giá từ khách hàng tốt nhất ở các yếu tố như chất lượng dịch vụ và thương hiệu.

Tag : hà nội , miền Nam , TP Hồ Chí Minh , Nghệ An , con , vinaphone , Khách hàng đánh giá MobiFone dẫn đầu , nhà mạng di động , viettel , Mobifone , Nielsen