Đêm Noel không chỉ là sự kiện đơn thuần của những người theo Đạo Thiên Chúa (hoặc Tin lành) đón chào sự ra đời của chúa Jesus, mà còn là dịp để chúng ta có thể tặng quà cho những người yêu thương, trang trí nhà cửa hoặc đơn giản, trang trí cho desktop của chính bạn với những công cụ miễn phí dưới đây, để mang không khí lễ hội của đêm Giáng sinh đến với máy tính của bạn.
Bộ sưu tập hình nền đẹp mắt đón Giáng Sinh
Với hình ảnh quen thuộc của cây thông Noel, cùng những vật trang trí đầy màu sắc lấp lánh đẹp mắt, cùng sự xuất hiện của ông Già Noel, những món quà bên bếp lửa ấm cúng… tất cả đều hiện diện trong bộ sưu tập hình nền về chủ đề đêm Giáng Sinh dưới đây.
Tất cả những hình ảnh có trong bộ sưu tập đều là những hình ảnh chất lượng cao và sắc nét, nên thích hợp với mọi cỡ màn hình với mọi độ phân giải. 
Với bộ hình nền này, chắc hẳn rằng màn hình của bạn sẽ tràn ngập không khí đầy màu sắc của đêm Noel, giá lạnh nhưng cũng không kém phần ấm cúng, lung linh và huyền ảo.
Download trọn bộ hình nền miễn phí tại đây.
Sau khi download, bạn có thể sử dụng thủ thuật đã được Dân trí giới thiệu tại đây để tự động thay đổi hình nền trên desktop, giúp tận dụng hết những hình ảnh có trong bộ hình nền.
Một vài hình ảnh tiêu biểu có trong bộ hình nền:
Giao diện Giáng sinh đầy màu sắc cho Windows
Với người dùng Windows 7:
Nếu những hình nền kể trên chưa đủ để mang không khí của ngày lễ Giáng sinh đến cho Windows của bạn, thì chắc hẳn bộ giao diện dành cho Windows 7 dưới đây sẽ đáp ứng được ngay cả những người khắt khe nhất.
Không chỉ mang đến cho Windows 22 hình nền chất lượng cao, đầy màu sắc của ngày lễ Giáng sinh, bộ giao diện này còn có những giai điệu du dương, những biểu tượng mang đậm chất đêm Noel, bên cạnh đó là màu đỏ chủ đạo trong giao diện, sẽ biến Windows thực sự thành một vùng đất bao trùm bởi không khí đêm Noel.
Download bộ giao diện miễn phí tại đây. 
Sau khi download, giải nén và kích hoạt file .themepack để thay đổi giao diện cho Windows 7.
Với người dùng Windows XP:
Trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng Windows XP những cũng muốn mang không khí và màu sắc của đêm lễ hội đến cho máy tính của mình, thì bạn có thể sử dụng bộ giao diện dành về chủ đề đêm Noel dành cho Windows XP với tên gọi Christmas Time.
Download miễn phí tại đây.
Sau khi download, bạn tiến hành cài đặt bộ giao diện này như một phần mềm bình thường. Sau khi cài đặt, Windows XP sẽ được “khoác” một tấm áo hoàn toàn mới lạ và đẹp mắt, với giao diện và màu sắc của ngày lễ Giáng Sinh.
Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách thức cài đặt và sử dụng bộ giao diện này đã được Dân trí giới thiệu tại đây. 
Bộ font chữ phong cách Giáng Sinh
Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm những bộ font chữ độc đáo mang đúng phong cách đêm Noel để sử dụng cho văn bản hay những nội dung nào đó để chào mừng ngày lễ Giáng sinh thì bộ sưu tập những font chữ mang chủ đề về Noel dưới đây có thể sẽ đáp ứng cho bạn.
Bộ font chữ với nội dung xoay quanh những bông tuyết, cây thông giáng sinh, những bóng đèn trang trí, cây thông noel và cả những biểu tượng quen thuộc khác trong đêm Noel, không chỉ giúp văn bản của bạn trở nên độc đáo, mà bạn có thể sử dụng chúng trong việc thiết kế hình ảnh hoặc thiết kế các tấm poster cho đêm Giáng sinh.
Download trọn bộ font chữ miễn phí tại đây.
Sau khi download, giải nén, kích đôi vào từng file font chữ để xem nội dung của font. Nếu cảm thấy ưng ý, bạn kích chuột phải vào file của font chữ đó và chọn Install.
Lưu ý: bạn nên nhớ tên font chữ mình đã cài đạt để tiện sử dụng về sau. Máy tính phải cài đặt những font chữ này mới xem được nội dung văn bản sử dụng font chữ đó (ngoại trừ bạn in ra văn bản hoặc chèn font chữ lên hình ảnh, poster…)
Một hình ảnh sử dụng font chữ Giáng sinh để trang trí
Hy vọng, với những công cụ kể trên, bạn sẽ không chỉ đón một ngày lễ Noel ở ngoài đời thực, mà còn có thể mang không khí của ngày lễ cuối năm lên ngay chiếc máy tính mà hàng ngày mình vẫn sử dụng.
Phạm Thế Quang Huy
Tag :