Theo tờ Wall Street Journal, điện thoại sắp ra mắt của HP sẽ có màn hình cảm ứng, có cả bàn phím số keypad và sẽ chạy hệ điều hành Windows Mobile 6.1 của Microsoft.

Mặc dù HP chưa có thông tin gì về phiên bản iPaq mới này nhưng nguồn tin của Wall Street Journal cho hay sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường châu Âu vào cuối năm nay và sau đó sẽ được ra mắt ở các nước khác.

 

HP - hãng sản xuất máy tính và laptop hàng đầu thế giới - vừa mới gia nhập thị trường smartphone. Trước đây, hãng này đã ra mắt một số phiên bản, như iPaq hw6945 Mobile Messenger, iPaq 510 Voice Messenger (smartphone đầu tiên sử dụng HDH Windows Mobile 6), nhưng tất cả đều hướng tới giới doanh nhân.

 

Còn model mới nhất là iPaq 910c Business Messenger được tung ra thị trường trong mùa hè vừa rồi. Smartphone dành cho doanh nhân thường xuyên phải đi lại này của HP được bán khá chạy, song, đáng tiếc hãng phải vấp phải nhiều đối thủ cạnh tranh của HTC, Samsung, Motorola và đặc biệt là Apple.

 

Trong khi đó, đối thủ Dell cũng đã hé lộ kế hoạch sẽ gia nhập “đấu trường” smartphone. Và, đầu tuần vừa rồi, hãng sản xuất máy tính Đài Loan Acer cũng cho biết smartphone đầu tiên của hãng sẽ “lên kệ” vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2009.

 

N.H.

Theo CNet

Tag :